Đừng để Vũng Tàu xấu xí!

28 Tháng 01, 2015 | 23:22

​Đúng là té ngửa với bữa ăn khuya có giá 22 triệu đồng ở Vũng Tàu mà Báo Người Lao Động đã đăng ngày 28-1. Cũng ở địa chỉ 94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu, cuối tháng 4-2013, ông chủ quán Hào Long Sơn (lúc đó là Hương Việt) “chém” 7 du khách Nhật với bữa ăn có giá trên 16,6 triệu đồng.

Vấn đề là sau khi bị xử phạt 12,5 triệu đồng, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã không kiên quyết xử lý, vẫn để Hương Việt hoạt động với tên mới Hào Long Sơn, dẫn đến sự việc vừa qua. Vị khách Nhật khi về nước sẽ nói gì với người thân, bạn bè về một TP du lịch với những hình ảnh xấu xí như thế?

Từ nhiều năm qua, chính sự thiếu kiên quyết của cơ quan chức năng đã tạo điều kiện cho nhiều nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ở Vũng Tàu mặc sức làm giá. Đến nỗi, khi tổ chức các đoàn tham quan Vũng Tàu, hướng dẫn viên của các công ty du lịch thường xuyên nhắc nhở du khách phải hỏi giá thật kỹ trước khi ăn. Người dân ở vùng lân cận đi du lịch tự túc ở Vũng Tàu luôn “ghi nhớ” danh sách những quán ăn không nên ghé tới; nhiều người cẩn thận còn mang theo thức ăn làm sẵn, đi trong ngày rồi về.

Vũng Tàu là điểm đến thu hút khách du lịch mỗi dịp cuối tuần hay lễ, Tết. Tuy nhiên, nạn “chặt chém” đã làm TP này mất điểm trong mắt du khách Ảnh: NGỌC GIANG
Vũng Tàu là điểm đến thu hút khách du lịch mỗi dịp cuối tuần hay lễ, Tết. Tuy nhiên, nạn “chặt chém” đã làm TP này mất điểm trong mắt du khách Ảnh: NGỌC GIANG

Rõ ràng ngành du lịch Vũng Tàu đang bị thất thu và đánh mất dần lòng tin của du khách. Nhìn ra Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng…, Vũng Tàu nay chỉ đứng ở hàng sau về mức độ du lịch an toàn, thân thiện. Tất cả đều do cách quản lý du lịch của địa phương còn yếu kém. Chỉ với một quán từng có “tiền án chặt chém” như Hào Long Sơn mà không “bứng được gốc” thì làm sao có thể dẹp được tệ nạn này? Đó là chưa nói đến tình trạng ô nhiễm môi trường, xả rác tràn lan ở các bãi tắm.

Đã đến lúc chính quyền địa phương phải có những biện pháp kiên quyết, mạnh tay hơn với nạn “chặt chém”. Đừng để Vũng Tàu trở nên xấu xí trong mắt du khách, nhất là du khách nước ngoài.

Phải nghiêm trị

Gần 100 lượt bạn đọc đã gửi ý kiến chia sẻ về bản tin “Té ngửa với bữa ăn khuya ở Vũng Tàu có giá 22 triệu đồng”. Bạn đọc yêu cầu cơ quan chức năng TP Vũng Tàu cần phạt nặng, rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn đối với những nhà hàng, quán ăn “chặt chém” du khách như Hào Long Sơn.

Nhiều bạn đọc cũng cho rằng để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa dối du khách từ nhiều năm nay là do UBND TP Vũng Tàu không xử lý kiên quyết, đến nơi đến chốn.

“Hãy mạnh tay nghiêm trị! Nếu không có biện pháp để lấy lại lòng tin của du khách thì ngành công nghiệp không khói của Vũng Tàu sẽ teo tóp dần” - bạn đọc Lê Tuyên góp ý.

D.Quốc

Mai Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).