Đừng vội ra đường khi không thật cần thiết!

02 Tháng 10, 2021 | 03:13

Nên nhớ, sống chung với Covid-19 không phải là thả cửa mà là luôn trong tư thế phòng bệnh để giảm thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cho bản thân, cho cộng đồng.

Ngày 1-10, TP HCM bắt đầu nới lỏng giãn cách, người dân bắt đầu cuộc sống "bình thường mới".

Ở nhà mấy tháng nay theo tinh thần Chỉ thị 16, chắc chắn rất nhiều người muốn được đi đây đi đó. Tuy nhiên, dù số người tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đã ngày càng nhiều hơn, số ca tử vong ngày càng giảm thì cũng không thể có tâm lý chủ quan, lơ là phòng chống dịch.

Bài học về sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng từ chính sự chủ quan vẫn còn đó. Trả giá cho việc để Covid-19 tái nhiễm trong cộng đồng là rất lớn: từ sức khỏe của bản thân, gia đình, hàng xóm đến sự đình trệ sản xuất…

Rất nhiều hậu quả như thế nên dù mở cửa nhưng không thể quá tự do đến mức dễ dãi. Nên nhớ, sống chung với Covid-19 không phải là thả cửa mà là luôn trong tư thế phòng bệnh để giảm thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cho bản thân, cho cộng đồng.

Lựa chọn mở cửa, vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch là điều đương nhiên và các nước cũng đã làm.

 Rất mừng là độ phủ vắc-xin Covid-19 đã ngày càng nhiều, nhất là ở những vùng bị nhiễm nặng trong cộng đồng. 

Thời gian tới, vắc-xin của Việt Nam cũng sẽ có mặt trong việc tăng cường bảo vệ người dân trước SARS-CoV-2. Tuy vậy, hãy cẩn thận, đừng quá vội ra đường khi không thật cần thiết để bảo đảm an toàn tự thân cũng như cộng đồng. Bởi cẩn thận không bao giờ thừa, đặc biệt với Covid-19.


Lưu Đình Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).