Đường ống gặp sự cố, dân xài nước bợn đen, đục ngầu

17 Tháng 07, 2015 | 19:06

(NLĐO) – Ngày 17-7, một số hộ dân sống quanh khu vực phường Phú Lợi, Phú Hòa thuộc TP Thủ Dầu Một – Bình Dương phản ánh nước máy tại nhà đục ngầu, có nhiều bợn đen.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước Thủ Dầu Một, cho biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do đường ống cấp nước (đường kính 0,3m) cho khu vực phường Phú Lợi gặp sự cố.

Đường ống gặp sự cố, dân xài nước bợn đen, đục ngầu
Nước máy xả ra xô đục ngầu, có bợn đen

Nước máy xả ra xô đục ngầu, có bợn đen

Cụ thể, cách đây khoảng 1 tuần, đường ống này bị rò rĩ nước sạch. Do đường ống đã vận hành hơn 10 năm nên lòng ống  lưu bám bợn, tạp chất.  Đêm 15-7, xí nghiệp tạm ngưng cấp nước để sửa chữa đường ống. Khi đấu nối, bơm nước trở lại thì sự chuyển dịch của nước trong lòng ống gây ra những xung động bào mòn lớp bợn, tạp chất bám trong lòng ống khiến nước bị đục. Khi phát hiện, xí nghiệp đã tiến hành xúc xả, đổ bỏ nước đục. Tuy nhiên lượng lớn nước đục vẫn đi vào đường ống nhỏ dẫn đến nhà của một số hộ dân.

Nhân viên cấp nước đến nhà dân xả bỏ nước đen trước khi nước vào đồng hồ nước của dân

Nhân viên cấp nước đến nhà dân xả bỏ nước đen trước khi nước vào đồng hồ nước của dân

Trong ngày, nhiều nhân viên của xí nghiệp đã đến xả bỏ nước đục ở những đoạn ống sát nhà dân. Ông Hoàng khẳng định tạp chất trong nước không gây hại cho sức khỏe, dự kiến cuối ngày 17-7 nước tại khu vực phường Phú Lợi sẽ trong sạch trở lại.

Được biết, nhà máy nước Thủ Dầu Một lấy nước từ sông Sài Gòn xử lý rồi cung cấp nước sạch cho một số phường ở TP này. Tuyến ống gặp sự cố là 1 trong 4 tuyến ống cấp nước chính của của nhà máy trên.

Tin-ảnh: N. Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).