[eMagazine] - “Mai Vàng nhân ái” – Biểu tượng lan tỏa yêu thương

16 Tháng 05, 2021 | 08:03

(NLĐO) - Ra đời từ lễ kỷ niệm 25 năm Giải Mai Vàng (2019), Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng nhân ái" từ tháng 1-2020 đến tháng 5-2021 đã hỗ trợ, giúp đỡ 127 văn nghệ sĩ có gia cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật trên khắp mọi miền đất nước.

[eMagazine] - “Mai Vàng nhân ái” – Biểu tượng lan tỏa yêu thương - Ảnh 1.

[eMagazine] - “Mai Vàng nhân ái” – Biểu tượng lan tỏa yêu thương - Ảnh 3.

Ngân hàng TMCP Nam Á là đơn vị đầu tiên hỗ trợ chương trình với số tiền 1 tỉ đồng và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ đã tặng Giải Mai Vàng biểu tượng nhành Mai Vàng chế tác bằng hợp kim quý mạ vàng, giá trị hơn 150 triệu đồng nhân Giải Mai Vàng kỷ niệm 25 năm tổ chức. Biểu tượng này đã được chuyển nhượng tại Lễ trao giải Mai Vàng lần 26 - 2020, và Ngân hàng TMCP Nam Á sở hữu "Nhành Mai vàng" với giá 1 tỉ đồng, tiếp tục hành trình chăm lo cho nghệ sĩ, nghệ nhân trong lãnh vực văn học nghệ thuật đang gặp nhiều khó khăn trong năm 2021.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân và chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến thăm nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo nhân dịp mừng thọ ông 103 tuổi. 

Đây là tác phẩm độc đáo được làm bằng hợp kim quý phủ vàng 24K do Báo Người Lao Động chuyển quyền lưu giữ cho Ngân hàng TMCP Nam Á nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ngân hàng này trong việc triển khai các hoạt động mang giá trị nhân văn sâu sắc của chương trình.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến thăm nhạc sĩ Vũ Hoàng

Từ cuối tháng 1-2020, chương trình "Mai Vàng nhân ái" giúp đỡ văn nghệ sĩ bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống khởi động. Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã đến thăm cố NSND - đạo diễn Huỳnh Nga đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và hỗ trợ gia đình số tiền 10 triệu đồng. Cho đến thời điểm này, mỗi tuần đều có đoàn cán bộ của Báo Người Lao Động tổ chức trên khắp các tỉnh, thành, nhân rộng hiệu quả chăm sóc văn nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho xã hội đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

[eMagazine] - “Mai Vàng nhân ái” – Biểu tượng lan tỏa yêu thương - Ảnh 6.

Qua mỗi chuyến đi và còn tiếp tục danh sách 100 văn nghệ sĩ trong năm 2021, chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã gieo thêm niềm tin yêu, để mỗi văn nghệ sĩ còn sức khỏe, đang cống hiến cho nghệ thuật sẽ cùng chung sức với hoạt động ý nghĩa này, nói theo lời soạn giả Hữu Tài (80 tuổi) trong chương trình "Gala Mai Vàng 2020" tại Nhà văn hóa Thanh Niên: "Con tằm đến thác vẫn tiếp tục vương tơ, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ kịp thời của chương trình "Mai Vàng nhân ái", cố gắng vượt qua bệnh tật, phòng chống tốt dịch bệnh Covid – 19, để làm điểm tựa cho thế hệ trẻ đang dấn bước vào con đường nghệ thuật".

Đúng như thông điệp của "Mai Vàng nhân ái" là gắn kết cộng đồng và tạo sự lan tỏa yêu thương, các văn nghệ sĩ tại TP HCM, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Phú Yên, Bến Tre, Cần Thơ, Long An, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai… đã phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, chăm lo của chương trình. NSND Kim Cương đã tâm sự trong chương trình lễ trao giải Mai Vàng 26-2020: "Ý nghĩa sâu sắc của chương trình "Mai Vàng nhân ái" là tác động đến giới nghệ sĩ trẻ, để họ có thêm động lực sáng tạo mới mẻ, hiệu quả cho hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng với sự tiếp lửa từ thế hệ đi trước".

Trong 127 văn nghệ sĩ được chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến thăm và trao tiền hỗ trợ, hầu hết đều là những người nổi tiếng như: Nhạc sĩ Phạm Tuyên, cố nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, nhạc sĩ Mặc Thế Nhân, nhạc sĩ Tiến Luân, nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm, nhạc sĩ Trần Quang Lộc, Nghệ nhân Nhân dân Út Tỵ, nhạc sĩ Vũ Hoàng, nhà văn Mạc Can, họa sĩ NSƯT Lê Trường Tiếu, NSƯT Xuân Quan, biên kịch Lê Khanh, diễn viên Kim Giác, Kim Huyền, Điền Phong, Hoàng Lan, Chấn Đạt, Hữu Thành, Nam Hùng, Hùng Minh, Thanh Tú, Hồng Sáp, Bo Bo Hoàng, Tùng Lâm, Thanh Thế, Phan Văn Sáng, Mai Thành, Mai Trần,Tòng Sơn, Kiều Mỹ Dung, Phương Tùng, Thạch Sỹ Long, Kiều Phượng Loan, Diễm Kiều…

Nhiều văn nghệ sĩ đã được hỗ trợ từ chương trình "Mai Vàng nhân ái"

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, từng tâm sự: "Đây là chương trình ra đời kịp thời và thấu hiểu được nỗi lòng văn nghệ sĩ trước những khó khăn của đời sống. Chúng tôi đồng hành với Báo Người Lao Động để cùng hành động thiết thực và ý nghĩa, góp phần nâng cao nét đẹp của tình nghệ sĩ trong cộng đồng. Qua đó, cảm nhận rất rõ những câu chuyện đầy tính nhân văn của các nghệ sĩ đã về chiều, sống trong bệnh tật, khó khăn nhưng vẫn hào sảng trao truyền kinh nghiệm cho thế hệ trẻ. Chính sự lan tỏa này nhắc chúng ta - trong đó có văn nghệ sĩ đoạt giải Mai Vàng từ sự bình chọn của công chúng - phải biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng".

Bài Thanh Hiệp; Đồ họa: Tấn Nguyên; Ảnh: Tấn Thạnh - Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).