Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động

13 Tháng 12, 2017 | 17:21

(NLĐO) - Từ ngày 15-12, hành khách có vé tàu đi từ Ga Sài Gòn và Ga Hà Nội sẽ được soát vé tự động.

Thông tin trên được ngành đường sắt cho biết vào chiều 13-12, sau khi đã cơ bản hoàn tất các công tác chuẩn bị cho việc triển khai mô hình này. Việc soát vé tự động được tổ chức thực hiện trước ở ga Sài Gòn và Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15-12.

Theo đó, tại mỗi cổng kiểm soát vé tự động sẽ có một hệ thống camera giám sát cùng nhân viên túc trực, hướng dẫn cho hành khách làm các thủ tục vào ga đi tàu.

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động - Ảnh 1.

Nhân viên ngành đường sắt kiểm tra và hướng dẫn hành khách mua vé tại ga Sài Gòn

Trường hợp vé không hợp lệ hoặc hệ thống kiểm soát có sự cố đột xuất thì sẽ có nhân viên hướng dẫn để hành khách làm các thủ tục vào ga đi tàu.

Quy trình soát vé tự động cụ thể như sau:

Hành khách khi đi tàu sẽ quét mã vé trên giấy hoặc trên màn hình điện thoại vào đầu đọc của cổng soát vé. Sau đó, cổng soát vé sẽ gửi thông tin đã giải mã từ mã QRCode về phần mềm kiểm tra của ngành đường sắt để kiểm tra và nếu vé hợp lệ, chốt tự động sẽ mở để hành khách đi qua. 

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động - Ảnh 2.

Quy trình soát vé tự động

Trường hợp vé tàu không hợp lệ, hệ thống cũng sẽ thông tin lại lý do, đồng thời hiển thị cảnh báo vé không hợp lệ cùng các hướng dẫn khác (nếu có) thông qua đèn LED và âm thanh. Vé không hợp lệ, chốt tự động sẽ không mở cho hành khách đi. 

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động - Ảnh 3.

Với việc triển khai mô hình trên, hành khách sẽ bị kiểm soát chặt về hàng hóa mang theo

Việc triển khai mô hình nêu trên, theo ngành đường sắt là để kiểm soát chặt hàng hoá, hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu và đảm bảo an ninh trật tự trên tàu, dưới ga. Đồng thời, mô hình trên cũng giúp công tác bán vé, kiểm soát vé được minh bạch hơn.

    

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).