Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình

03 Tháng 08, 2021 | 09:13

(NLĐO) – Gượng dậy sau các đợt sạt lở kinh hoàng cuối năm ngoái, bà con Trà Leng (Quảng Nam) gom góp nông sản gửi vào Nam như gửi chút tình để động viên người dân TP HCM sớm chiến thắng dịch bệnh.

Vài ngày qua, hưởng ứng cuộc vận động đóng góp lương thực, thực phẩm ủng hộ người dân TP HCM trong thời điểm giãn cách phòng chống dịch Covid-19, người dân khắp các địa bàn ở tỉnh Quảng Nam từ vùng xuôi cho đến miền núi đều hăng hái tham gia.

Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 1.
Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 2.

Những thức quê do bà con Nam Trà My đóng góp

Đã có hàng trăm tấn lương thực, rau củ quả, thực phẩm sạch được người dân Quảng Nam đóng góp, gói ghém gửi theo các chuyến xe đưa vào miền Nam tiếp sức cho người dân chống dịch.

Đáng chú ý, trong số hàng trăm tấn nông sản được gửi vào TP HCM, có sự đóng góp của bà con nghèo xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) – nơi từng xảy ra trận sạt lở đất kinh hoàng cuối tháng 10-2020, cướp đi sinh mạng hàng chục người.

Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 3.
Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 4.
Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 5.

Những sản vật của núi rừng Trà My được bà con gói ghém gửi vào miền Nam

Theo bà Lê Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trà Leng, từ ngày 29-7 đến 1-8, hưởng ứng lời kêu gọi, bà con xã Trà Leng hăng hái bắt tay thu hoạch nông sản.

Trong vòng 3 ngày, lượng nông sản do bà con tự nguyện đóng góp gần 2,3 tấn. Đó đều là thực phẩm sạch, là đặc sản của núi rừng Trà My như măng rừng, bắp chuối, bí đỏ, mít, khoai sắn, chuối chín...

Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 6.
Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 7.

Cụ bà góp cả vườn bí đỏ cho bà con TP HCM chống dịch

Bà Hằng cho biết sau các đợt bão lũ dồn dập trong năm 2020, người dân xã Trà Leng lâm vào tình cảnh hết sức khốn đốn. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền các cấp, sự đùm bọc, hỗ trợ của người dân trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có TP HCM, đồng bào Trà Leng mới có thể gượng dậy để xây dựng cuộc sống mới.

Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 8.
Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 9.

Gừi nông sản đi ủng hộ tuy mệt nhưng vui lắm

"Giờ đây, bà con góp một phần công sức, chung tay ủng hộ nông sản giúp người dân TP HCM bớt phần khó khăn là hành động đẹp mà đồng bào Trà Leng muốn đáp đền ân tình" – bà Hằng chia sẻ.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ huyện Nam Trà My, sau 3 ngày vận động, người dân trên toàn huyện góp được hơn 13,5 tấn nông sản, trong đó Trà Leng là xã ủng hộ sản lượng nhiều nhất.

Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 10.
Gửi sản vật cho người dân TP HCM, bà con Trà Leng muốn đền đáp ân tình - Ảnh 11.

Chút tình cảm của người dân Nam Trà My

Còn nhớ, trong đợt dịch đầu tiên tại Đà Nẵng năm ngoái, bà con huyện miền núi Nam Trà My cũng đã cùng nhau đóng góp hàng chục tấn sản vật gửi cho người dân TP Đà Nẵng trong những ngày giãn cách.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).