"Hậu ATM thực phẩm": Hơn 1 tấn gạo, thức ăn đến với trẻ mồ côi, người tâm thần

12 Tháng 05, 2020 | 11:38

(NLĐO)- Sáng 12-5, một xe tải chở đầy gạo và nhiều thực phẩm khác của Báo Người Lao Động đã đến với Trung tâm Nuôi dưỡng – bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè và Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định.

Số gạo được trao đi trong buổi sáng là 1 tấn (mỗi đơn vị 500 kg), cùng hơn trăm thùng mì gói, xúc xích, cá hộp, thịt hộp, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, nước ép… Đây là đợt trao quà đầu tiên của chương trình "Hậu ATM thực phẩm- Trao quà trực tiếp đến cơ sở bảo trợ xã hội, nhà mở, hộ gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19", nằm trong khuôn khổ chương trình lớn "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" mà báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện trong thời gian qua.

Hậu ATM thực phẩm: Hơn 1 tấn gạo, thức ăn đến với trẻ mồ côi, người tâm thần - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban Truyền thông Báo Người Lao Động trao quà cho bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng -bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè - ảnh: TẤN THẠNH

Hậu ATM thực phẩm: Hơn 1 tấn gạo, thức ăn đến với trẻ mồ côi, người tâm thần - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Huệ, Đại diện Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định nhận phần quà từ Báo Người Lao Động - ảnh: TẤN THẠNH

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban Truyền thông Báo Người Lao Động, thời gian qua dù 3 ATM thực phẩm miễn phí đã tạm kết thúc sứ mệnh nhưng nhận thấy cộng đồng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ mồ côi, người bệnh, người già cơ nhỡ; đồng thời nhận được sự ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm, Báo Người Lao Động đã tiếp tục hành trình, nhằm giúp nhiều người khó khăn có bữa ăn ngon hơn, san sẻ những khó khăn trong mùa dịch.

Hậu ATM thực phẩm: Hơn 1 tấn gạo, thức ăn đến với trẻ mồ côi, người tâm thần - Ảnh 3.

Trẻ mồ côi khuyết tật được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng- bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè - ảnh: TẤN THẠNH

Hậu ATM thực phẩm: Hơn 1 tấn gạo, thức ăn đến với trẻ mồ côi, người tâm thần - Ảnh 4.

Thực phẩm được chuyển tới văn phòng Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định - ảnh: TẤN THẠNH

Hậu ATM thực phẩm: Hơn 1 tấn gạo, thức ăn đến với trẻ mồ côi, người tâm thần - Ảnh 5.

Gạo và thực phẩm được chất lên xe từ "kho thực phẩm dã chiến" ngay trụ sở Báo Người Lao Động - ảnh: TẤN THẠNH

Trong tuần này, nhiều xe thực phẩm khác của Báo Người Lao Động sẽ đến với Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12 - TP HCM); chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp – TP HCM, nơi nuôi dưỡng 246 trẻ khuyết tật, mồ côi, bị bỏ rơi…); Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi – Mái ấm Phúc Lâm (Long Thành, Đồng Nai); Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Đồng Nai…; Ngoài ra, tùy tình hình dịch bệnh, một xe gạo và thực phẩm sẽ lên đường "tiếp lửa" cho khu cách ly ở Đồn Biên phòng Mộc Hóa – Đại đội Bộ binh (Long An).

Tin: A. Thư - Ẩnh: T.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).