Hãy nhớ, đó là những con quỷ đội lốt người!

20 Tháng 08, 2020 | 16:46

(NLĐO) - Bạn đọc vô cùng bức xúc và nói 2 kẻ chuẩn bị tuồn hàng tấn găng tay y tế không rõ nguồn gốc ra thị trường là những con quỷ đội lốt người!

"Nếu 50 tấn găng tay y tế kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chưa phân loại và khoảng 3,7 tấn găng tay y tế đã qua phân loại được Ngô Minh Danh (SN 1970, quê tỉnh Tây Ninh) và Nguyễn Văn Mịch (SN 1973) đóng hộp, cho vào thùng, dán tem chuẩn bị đem đi tiêu thụ mà không bị Công an TP HCM phát hiện, thì hậu quả của nó thực sự tôi không dám nghĩ đến, nhất là tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp" - bạn đọc Tư Ông thảng thốt.

Tương tự, bạn đọc Phương Mai bức xúc viết: "Thật là "nổi da gà" nếu không bị phát hiện thì số lượng găng tay này có thể đã được tiêu thụ trót lọt, và mức độ nhiễm những mầm bệnh sẽ cực kỳ khủng khiếp nếu sử dụng phải những găng tay y tế này. Đây rõ là hành động của những con quỷ đội lốt người mà!"

Hãy nhớ, đó là những con quỷ đội lốt người! - Ảnh 1.

Găng tay y tế đã qua sử dụng được thu gom chuẩn bị tái chế đóng hộp tung ra thị trường

Bạn đọc Tr.N liệt kê: Đầu tháng 8- 2020, Công an TP HCM cũng đã bắt tại trận nữ giám đốc Thạch Thị Hoa, cũng với chiêu thức thu gom từ nhiều nguồn găng tay y tế đã qua sử dụng, đem về tẩy rửa rồi đóng hộp, giả thương hiệu nổi tiếng tung ra thị trường. Thời điểm bị bắt nữ giám đốc này đang chuẩn bị tung 2,3 triệu găng tay y tế "siêu dơ" ra thị trường. Chưa hết, hôm qua 19-8, Quản lý thị trường TP HCM còn thông tin vừa phát hiện 5 cơ sở chứa trữ và kinh doanh 1.065.640 chiếc găng tay y tế; 3.254.750 chiếc khẩu trang có dấu hiệu hàng kém chất lượng, phế phẩm, đã qua sử dụng.

Cũng theo bạn đọc Tr.N, sản phẩm găng tay y tế, khẩu trang y tế có thể nói là một trong những sản phẩm đòi hỏi 1 quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng, đảm bảo sạch khi đến tay người sử dụng. Hiện nay chúng ta đang ra sức phòng, chống dịch Covid-19 thế nên các sản phẩm này hút hàng, đây cũng là cơ hội cho những doanh nghiệp chân chính sản xuất mặt hàng này, song cũng là "thời cơ" cho những kẻ làm ăn bất chính.

Bạn đọc Hải Hà nêu ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần xem lại khâu xử lý các sản phẩm này sau khi đã sử dụng, nhằm tránh tình trạng thu gom và tái chế. Một bạn đọc lấy bút danh "Bạn Đọc" thì cho rằng: "Hành vi làm giả này chẳng khác nào giết người hàng loạt.".

Trước thực trạng trên, nhiều bạn đọc gay gắt đề nghị: "Truy tố hình sự và xử kịch khung không nhân nhượng để răn đe làm gương cho những kẻ tham tiền nên mất hết cả nhân tính".

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).