Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội

31 Tháng 05, 2021 | 12:16

(NLĐO) - Trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, đường phố TP HCM mấy hôm nay đã vắng vẻ khi dịch Covid-19 bùng phát lại, nay lại càng vắng vẻ hơn.

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Kể từ 0 giờ ngày 31-5, TP HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15. Hiện tất cả các hoạt động tụ tập đông người, các hoạt động kinh doanh không thiết yếu tại TP HCM đều tạm dừng theo Chỉ thị 15 để thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19, đường phố TP HCM mấy hôm nay đã vắng vẻ khi dịch Covid-19 bùng phát lại, nay lại càng vắng vẻ hơn (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Các tuyến đường trung tâm như Đồng Khởi, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng (TPHCM)... dù là ngày đầu tuần nhưng đường phố vẫn thưa thớt (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Vào những khung giờ cao điểm, các tuyến đường nổi tiếng ùn tắc, đông đúc như đường Ba tháng Hai, Nguyễn Tri Phương, Lý Thái Tổ ... cũng vắng bóng phương tiện giao thông (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Các con đường buôn bán trước đây sầm uất như Đồng Khởi, nay tất cả các cửa hàng kinh doanh đều tuân thủ đóng cửa tạm ngừng hoạt động (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Các trung tâm thương mại, tụ điểm vui chơi đều đóng cửa, chấp hành nghiêm túc giãn cách xã hội, người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Tuyến đường giao thông huyết mạch như Võ Văn Kiệt có những lúc chỉ còn thưa thớt vài chiếc xe qua lại dù là ngày đầu tuần (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Đoạn đường Quang Trung, quận Gò Vấp vắng vẻ, ít xe lưu thông khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 (ảnh: Thư Anh)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 9.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi diễn ra nhiều sự kiện cộng đồng và là điểm đến của nhiều người để vui chơi,chụp ảnh đã tạm dừng hoạt động từ những ngày trước (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Đường sách Nguyễn Văn Bình cũng tạm thời đóng cửa, cùng chung tay chống dịch Covid-19 (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 11.

Bưu Điện Trung Tâm Thành Phố nơi thường thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh sáng nay cũng vắng vẻ hơn (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 12.

Khu vực Hồ con rùa nơi thường tập trung đông người trẻ đến ăn uống, mấy hôm nay đã được giăng dây đế tránh người dân tập trung đông người (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 13.

Phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm dù chuyển sang hình thức bán mang về cho khách nhưng vẫn vắng bóng người mua(Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 14.

Các cửa hàng tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú đóng cửa (ảnh: Thư Anh)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 15.

Các lối ra vào chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú đặt các biển cảnh báo và nước rửa tay sát khuẩn để người dân sử dụng khi ra vào chợ mua sắm (ảnh: Thư Anh)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 16.

Từ lâu, Phố Tây Bùi Viện đã không còn sầm uất, nhộn nhịp. Buổi tối, hàng quán cũng đóng cửa tạm dừng kinh doanh theo chủ trương của TP (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 17.

Các sân chơi cho trẻ em, khu thể dục thể thao, các hoạt động khiêu vũ, thể chất, sân sinh hoạt cộng đồng tại công viên đã tạm dừng hoạt động từ trước (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 18.

Tại Công viên 23 tháng 9, lực lượng chức năng cũng đã giăng thêm dây phong toả không cho người dân tụ tập ở công viên (Ảnh: Hoàng Triều)

Hình ảnh TP HCM sáng và trưa 31-5, ngày đầu giãn cách xã hội - Ảnh 19.

Nhu yếu phẩm, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt luôn được các siêu thị đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa và bình ổn giá. Tuy nhiên, khách hàng đến mua sắm và thanh toán luôn phải giữ khoảng cách an toàn (ảnh: Thư Anh)

Phóng sự ảnh: HOÀNG TRIỀU- THƯ ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).