"Hố tử thần" xuất hiện trên đường Đồng Khởi

13 Tháng 06, 2017 | 16:05

(NLĐO)- Chiều 13-6, đơn vị chức năng vẫn đang khắc phục sự cố "hố tử thần" xuất hiện trên đường Đồng Khởi, quận 1 (đoạn gần trụ sở UBND TP HCM).

Đơn vị thi công đã lập hàng rào bao quanh khu vực "hố tử thần" và khoét rộng ra. Phía dưới, một tốp gần 10 nhân viên ngụp lặn trong dòng nước để thay thế thiết bị. Máy bơm cũng được huy động để hút nước liên tục trào ra từ đường ống.

Hố tử thần xuất hiện trên đường Đồng Khởi - Ảnh 1.

Khối bê tông bao trùm ống nước bị gỉ sét khiến nước trong đường ống rò rỉ ra ngoài gây sụp lún mặt đường

Ông Bạch Vũ Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), cho biết sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã lập hàng rào bao quanh miệng hố và đào đường vào sáng 13-6 để tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố. Khi đào xuống khoảng 2 m thì phát hiện nguyên một khối bê tông bao trùm lên cái cút nước có từ thời trước năm 1975.

Hố tử thần xuất hiện trên đường Đồng Khởi - Ảnh 2.

Công nhân phải ngụp lặn dưới nước để thay thế thiết bị mới

"Sau hàng chục năm, cái cút này bị gỉ sét khiến nước bị xì ở chỗ cái co, mà bộ phận này ngày xưa làm không có van cô lập. Do đó, Sawaco đã cô lập 2 đầu đường ống để tháo cút này ra và thay bằng một cái khác để thông tuyến cấp nước này. Đơn vị thi công cũng sử dụng máy bơm hút nước chảy ra từ đường ống để thi công" – ông Hải nói.

Hố tử thần xuất hiện trên đường Đồng Khởi - Ảnh 3.

Đơn vị cũng lập hàng rào để người dân lưu thông bên ngoài, dự kiến chiều 13-6 công tác khắc phục sẽ hoàn thành

Dự kiến, "hố tử thần" này sẽ được khắc phục trong chiều 13-6. Sau đó, Sawaco sẽ thuê đơn vị khác đến tái lập mặt đường để người dân đi lại an toàn, rộng rãi hơn. Trước đó 1 ngày (12-6), tại khu vực này xảy ra tình trạng mặt đường bị sụp hố có chiều rộng khoảng 1 m, sâu hơn 1 m, trong lòng hố có nước, khoét hàm ếch rộng nằm giữa giao lộ.


Tin-ảnh: S. Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).