Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với Đồng Tháp

08 Tháng 04, 2022 | 14:32

(NLĐO) - Mỗi suất học bổng 2 triệu đồng được lấy từ chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số do Báo Người Lao Động và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM thực hiện.

Sáng 8-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động đến thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với Đồng Tháp - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Tháp

Đợt này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM trao 50 suất hỗ trợ cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Đồng Tháp, mỗi suất 2 triệu đồng được trích từ chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số do Báo Người Lao Động  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM thực hiện.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Hoạt động này đã được thực hiện suốt hơn 20 năm qua nhằm mang đến điều kiện học tập cho hàng ngàn học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số khắp cả nước.

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với Đồng Tháp - Ảnh 2.

50 học sinh, sinh viên ở Đồng Tháp được nhận hỗ trợ đợt này

"Tôi mong các em khi nhận những hỗ trợ này sẽ thấy mình được sự quan tâm, chăm lo của xã hội. Từ đó các em tự tin, cố gắng nhiều hơn để đạt kết quả tốt trong học tập. Xa hơn nữa, khi trưởng thành, các em có thể giúp gia đình và địa phương mình phát triển nhiều hơn"- bà Hương nhấn mạnh.

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với Đồng Tháp - Ảnh 3.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM trao hỗ trợ cho cháu Lê Ôn Huỳnh Anh

Bà Nguyễn Kim Liên (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh), cho biết: "Lê Ôn Huỳnh Anh là cháu nội tôi. Cha mẹ cháu ly hôn khi cháu còn nhỏ xíu, nên khi nhận được tiền hỗ trợ tôi rất mừng, vì gia đình khá khó khăn, đều đi làm mướn. Có được số tiền này, tôi để dành cho cháu đi học. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm".

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với Đồng Tháp - Ảnh 4.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM thăm hỏi, động viên các em học sinh, sinh viên có mặt tại lễ trao tặng

Thông qua Báo Người Lao Động, hoạt động này hiện nay đang có nhiều nhà hảo tâm cùng đồng hành đóng góp để giúp các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, hoàn thành giấc mơ học vấn của mình.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM còn thăm và trao hỗ trợ Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp 20 triệu đồng được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM.

Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).