Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc

22 Tháng 11, 2017 | 10:08

Những ngày qua, Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc của Tổ quốc.

Tại huyện Mường Tè của tỉnh Lai Châu, Home Credit phối hợp Báo Công An Nhân Dân thăm 2 điểm trường gồm: Tiểu học Bum Tở và Pa Thoóng 2. Tại đây, đoàn tặng bình chứa nước inox loại lớn, quạt treo tường, máy bơm nước, áo ấm, vở viết, bút, thước kẻ, bảng… và 14 suất học bổng. Tổng trị giá quà tặng là 100 triệu đồng.

Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc - Ảnh 1.

Đại diện Home Credit và giáo viên, học sinh điểm trường Huổi Thủng 2 trong ngày khánh thành lớp học mới

Tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Home Credit phối hợp nhóm thiện nguyện Chung một vòng tay và các đơn vị khác hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường Huổi Thủng 2 gồm 2 phòng học, tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Mường Tè và Nậm Pồ là những huyện nghèo nhất của 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Nơi đây thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, giao thông cách trở nên rất biệt lập với các nơi khác. Đời sống của bà con dân tộc tại đây đa phần còn nghèo, nhất là việc học của học sinh gặp nhiều khó khăn. Những san sẻ của đoàn công tác Home Credit phần nào giúp thầy và trò vùng cao có thêm nơi học tập mới, tiện nghi và an toàn, nhà trường có thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập để tiếp tục dạy và học. Ngôi trường mới với cơ sở vật chất trang bị đầy đủ sẽ góp phần không nhỏ giúp các em phát triển về thể chất và tinh thần.

Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc - Ảnh 2.

Khánh thành điểm trường Huổi Thủng 2 không chỉ là niềm vui của riêng thầy và trò mà còn là của người dân huyện Nậm Pồ

Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Ánh Ngọc, phụ trách kinh doanh khu vực tỉnh Lai Châu của Công ty Home Credit Việt Nam, chia sẻ niềm vui với học sinh Trường Pa Thoóng 2

Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc - Ảnh 4.

Bà Hoàng Anh Phương, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty Home Credit, trao quà cho học sinh Trường Tiểu học Bum Tở


Bài và ảnh: Vĩnh Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).