Khó hiểu vụ người Trung Quốc nhập cư trái phép ở Bà Rịa - Vũng Tàu!?

25 Tháng 04, 2020 | 15:00

(NLĐO)- Một công ty của Trung Quốc đã đưa 57 lao động người Trung Quốc vào làm việc tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)- là khu vực biên giới biển- số lao động này chưa được giấy phép lao động tại Việt Nam.

Việc một công ty đưa người Trung Quốc chưa được cấp giấy phép lao động vào khu vực biên giới biển của Việt Nam, nhưng chỉ bị xử phạt hành chánh, sau đó đã được hướng dẫn làm giấy phép lao động tại Việt Nam theo đúng quy định, khiến dư luận bất an về sự lỏng lẻo trong công tác quản lý địa bàn của cơ quan chức năng.

Bạn đọc Cảm thắc mắc: "Sao công ty đưa người vào được? Họ không qua cửa khẩu, sao không khai báo với chính quyền nơi cư trú?".

"Pháp luật xuất nhập cảnh là thể hiện chủ quyền, là sự tôn nghiêm của Quốc gia, ai vi phạm thì phải trục xuất"; "Đưa người xâm nhập trái phép một quốc gia mà chỉ xử phạt hành chánh liệu có quá nhẹ tay?"- nhiều bạn đọc nêu ý kiến.

Khó hiểu vụ người Trung Quốc nhập cư trái phép ở Bà Rịa - Vũng Tàu!? - Ảnh 1.

Khu vực biên giới biển được cắm mốc tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Cách đây không lâu, dư luận cũng đã phẫn nộ việc cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn không hay biết về một công trình "bí ẩn", được người Trung Quốc xây dựng trên ngọn núi ở địa bàn, tại đây có nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập quay phim. Chính quyền địa phương đã không trả lời được câu hỏi: nội dung bộ phim là gì, đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa? 

Nhắc lại câu chuyện đã qua để thấy tầm quan trọng của chính quyền địa phương-nhất là những địa phương ở vùng biên giới, có khu vực biên giới biển thì càng phải luôn đề cao cảnh giác, quản lý sát sao với những vụ việc xảy ra trên địa bàn mình quản lý, có như vậy mới kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm.

Bạn đọc "Và Tôi Cũng" cũng đề xuất: "Cơ quan chức năng cần sớm xem lại việc này, vì sao lại cho nhập cảnh "nhẹ nhàng" như vậy?".

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).