Khốn khổ với công trình chống ngập

15 Tháng 10, 2014 | 22:50

Hơn 2 tháng nay, nhiều hộ dân trên đường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP HCM đã rất khổ sở với công trình xây dựng hệ thống thoát nước.

Hiện nay, đơn vị thi công đang xây lắp cống nước và nâng đường tại 2 phường Hiệp Bình Chánh và phường Tam Phú (quận Thủ Đức). Tại nhiều đoạn, dự kiến sẽ nâng cốt đường hiện hữu lên gần 2 m để chống ngập khiến mặt đường cao quá cửa nhà của người dân. Một số hộ dân lo lắng khi đường hoàn thành gặp lúc mưa lớn, nước sẽ tràn vào nhà gây ngập. Họ không thể nâng nền nhà bằng mặt đường bởi trần nhà đã quá thấp rồi. Suốt thời gian thi công vừa qua, việc kinh doanh của các hộ dân rất ế ẩm. “Dự kiến đến cuối năm 2015 mới xong đường thì chúng tôi sẽ không buôn bán được nhiều” - một hộ dân nói.

Móng đường cao gần 2 m
Móng đường cao gần 2 m
Mặt đường sau khi làm xong sẽ cao hơn cả những tấm bia của những ngôi mộ bên đường
Mặt đường sau khi làm xong sẽ cao hơn cả những tấm bia của những ngôi mộ bên đường
Mỗi khi xe tải đi qua, bụi mù mịt cuốn theo phía sau
Mỗi khi xe tải đi qua, bụi mù mịt cuốn theo phía sau

Ông Lê Quang Phú, Giám đốc Ban Quản lý dự án thoát nước đô thị (thuộc Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP HCM), cho biết việc nâng đường Tam Bình là cần thiết để giải quyết tình trạng ngập úng cho tuyến đường này. Do cao độ của tuyến đường này thấp nên nhiều đoạn phải nâng từ 1-1,5m để bảo đảm đồng bộ với tuyến đường Hiệp Bình và đường Tô Ngọc Vân. Sau khi nâng đường, đơn vị thi công sẽ “vuốt” đường vào các hẻm để người dân đi vào các đường kết nối trong hẻm giống như một số công trình nâng đường chống ngập khác.

Bài và ảnh: Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).