Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng

13 Tháng 08, 2022 | 12:58

(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết Đội CSGT Hàng Xanh và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 5003S (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) vừa có buổi làm việc để thống nhất cam kết: Không thực hiện việc đăng kiểm cho ôtô tải có hành vi vi phạm về việc cơi nới thùng không đúng thiết kế của nhà sản xuất, thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Với các trường hợp vi phạm bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung "tước quyền sử dụng giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ", áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả "buộc phải khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông" thì sau khi hết thời hạn tước, chủ phương tiện đến cơ quan CSGT nhận lại các giấy tờ này.

Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng - Ảnh 1.

Đội CSGT Hàng Xanh làm việc với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 5003S.

Sau đó, cơ quan CSGT gửi thông báo cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới để phối hợp kiểm tra và sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa được khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.

Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết trên thực tế, vì lợi nhuận mà nhiều doanh nghiệp, chủ xe kinh doanh vận tải… đã bất chấp, đưa ôtô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất, thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để tham gia giao thông.

"Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của người đi đường. Việc lực lượng CSGT trực tiếp đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để vận động ký cam kết "Không thực hiện đăng kiểm đối với ôtô tải tự ý thay đổi kích thước thùng xe" sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tự ý cơi nới thành, thùng xe để chở hàng quá tải của các chủ xe, chủ doanh nghiệp" - vị này nhấn mạnh.

Tin-ảnh: T.Thái

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).