Không để "vụ việc Duy Nguyễn" kéo dài

25 Tháng 12, 2020 | 02:45

Câu chuyện "xích mích" của cộng đồng mạng với gymer Duy Nguyễn lại chuyển sang 1 "trạng thái mới", có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh xã hội.

Theo đó, ngày 23-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) đã tiếp nhận đơn báo tố giác tội phạm của ông Nguyễn Ngọc Duy (gymer Duy Nguyễn, SN 1985, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) về việc nơi ở và kinh doanh của ông bị người lạ mặt ném đá và chất bẩn.

Không để vụ việc Duy Nguyễn kéo dài - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh người lạ mặt ném đá và chất bẩn vào nhà gymer Duy Nguyễn

Chuyện "vạ miệng" bởi xúc phạm gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài của gymer Duy Nguyễn tưởng đã khép lại sau khi gymer Duy Nguyễn đã có lời xin lỗi công khai trước sự giận dữ của cộng đồng mạng. Nhưng rồi, sự việc lại trở nên nghiêm trọng hơn khi có người tiếp tục thực hiện những hành vi quá khích.

Có thể nói, "anh hùng mạng xã hội" là hiện tượng đáng lo ngại và rất cần phải xử lý rốt ráo, quyết liệt. Bức xúc, lên án đối với những hành vi sai trái là những việc nên làm để xã hội tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không thể lấy lý do bất bình, "bảo vệ công lý" rồi tập trung "ném đá" tập thể, truy tìm, tụ tập đông người để kích động, hăm dọa, thậm chí dùng bạo lực. Bởi hành vi này không giải quyết được vấn đề mà càng góp phần gây rối trật tự, cản trở giao thông và trái pháp luật.

Ranh giới giữa tinh thần nghĩa hiệp của cộng đồng mạng và làm rối loạn an ninh trật tự rất mong manh. Nó giống như quả bom nổ chậm, đe dọa trật tự an ninh xã hội. Vì vậy, mỗi người cần phải cân nhắc, không thể vì quá bức xúc mà có những hành động bột phát, vi phạm pháp luật. Ngoài ra, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, nghiêm trị để loại ra khỏi xã hội hành vi "dị thường" này.

Mai Chân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).