Không nên cắt tỉa nhánh cây xanh vào giờ cao điểm

26 Tháng 03, 2022 | 08:09

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông cũng như tạo thuận lợi cho người dân đi làm, đi học…, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM cần điều chỉnh giờ cắt tỉa nhánh cây xanh trên đường sao cho hợp lý

Khoảng hơn 8 giờ ngày 18-3, khi lưu thông trên đường Trương Định (đoạn thuộc địa bàn phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM), tôi thấy một nhóm công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM đang làm nhiệm vụ cắt tỉa nhánh cây xanh trên đường.

Vẫn biết chuẩn bị bước vào mùa mưa, việc cắt tỉa nhánh cây xanh để phòng trừ gãy đổ là rất cần thiết và đây là công việc, nhiệm vụ mà công ty phải lo làm hằng ngày. Thế nhưng, thực tế theo như tôi và nhiều người khác vẫn thấy, lâu nay việc công nhân cắt tỉa nhánh cây xanh đường phố diễn ra vào cả khung giờ cao điểm, khi mật độ phương tiện lưu thông cao. Đây là việc chưa hợp lý bởi khi nhóm công nhân cắt tỉa nhánh cây xanh tại một khu vực nào đó, bao giờ cũng sẽ có một chiếc xe cẩu nâng, hạ đi cùng, án ngữ gần hết nửa chiều ngang của con đường, dễ gây nên tình trạng ùn ứ, thậm chí tắc nghẽn giao thông. Ngoài ra, lúc nhánh cây được cắt tỉa cũng có thể rơi xuống bên dưới, gây tai nạn cho người qua đường bởi các tình huống ngoài ý muốn, khó ngờ.

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông cũng như tạo thuận lợi cho người dân đi làm, đi học… không bị muộn giờ, thiết nghĩ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM cần điều chỉnh giờ cắt tỉa nhánh cây xanh trên đường sao cho hợp lý. Nên tránh khung giờ cao điểm của buổi sáng, khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ, kết thúc trước 11 giờ 30 phút; buổi chiều công nhân ngừng việc cắt tỉa nhánh cây trước khoảng từ 16 giờ.

Thạch Bích Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).