Kiệt quệ vì bệnh tật

20 Tháng 09, 2015 | 22:03

“Còn nước còn tát, tôi đang gắng hết sức để làm việc, chăm sóc vợ con bị bệnh tật. Tôi chỉ mong vợ con hết bệnh là vui rồi”. Đây là tâm sự của ông Lưu Tấn Lượng (ngụ thôn Việt Sơn, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) khi chúng tôi hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình. Tuy ông không nói nhiều về bệnh tật của vợ con, về những khó khăn của cuộc sống hiện tại nhưng chúng tôi biết gia đình này đang rất túng quẫn.

Giữa tháng 8-2015, ông Lượng phải đưa vợ là bà Phan Thị Thu Thủy (40 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 kèm u bướu cổ. Ông cùng con trai thứ hai là Lưu Tấn Truyền (18 tuổi) ra Đà Nẵng để chăm sóc bà Thủy. Trong thời gian chăm mẹ, Truyền bị đau bụng phải nhập viện. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Truyền bị bệnh thận. Gia đình ông Lượng đã khó khăn càng thêm khốn khó.

Vợ chồng ông Lượng có 4 người con, con gái đầu là Lưu Thị Bích Diễm (20 tuổi) học đến lớp 9 phải nghỉ do chứng đau đầu và bị bệnh tim. Hai em kế của Truyền là Lưu Tấn Đức (13 tuổi) và Lưu Tấn Long (6 tuổi) bị suy dinh dưỡng nặng.

Bà Thủy trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
Bà Thủy trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Gia đình là hộ nghèo, chỉ có vài sào ruộng nên ông Lượng phải đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho vợ con và trang trải sinh hoạt. Tuy nhiên, số tiền ông kiếm được không thấm tháp vào đâu, nhất là khi bà Thủy và Truyền cùng lúc bị bệnh. Ông Lượng phải vay mượn khắp nơi nhưng cũng chẳng thể lo nổi khi bệnh của vợ con ngày càng nặng.

“Với tình cảnh hiện giờ, chắc tôi phải cho 2 đứa nhỏ nghỉ học...” - vừa nói, ông Lượng vừa lấy tay lau dòng nước mắt chảy dài trên khuôn mặt rám nắng.

Theo ông Lê Viết Mãnh, Chủ tịch UBND xã Bình Trị, gia đình ông Lượng đang rất khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ, vận động các đoàn thể tạo điều kiện giúp đỡ gia đình ông nhưng không lo nổi...

Bài và ảnh: Bảo Nghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).