Liều lĩnh tấn công CSGT: Phải trị sao cho biết sợ!

04 Tháng 01, 2020 | 14:48

(NLĐO) - Thật là đau buồn khi nghe tin trung uý CSGT Nguyễn Phạm Thành Nhân - công tác tại Công an huyện Hóc Môn, TP HCM - đã qua đời ngay ngày đầu năm mới 2020 khi đang làm nhiệm vụ chặn bắt nhóm "quái xế".

Tình trạng thanh, thiếu niên manh động, liều lĩnh, táo tợn xem thường luật pháp, chống lại người thi hành công vụ đang có chiều hướng gia tăng. Chúng tôi không thể yên lòng khi liên tiếp chứng kiến nhiều vụ các chiến sĩ công an bị tấn công.

Những "quái xế" ở huyện Hóc Môn đã chống đối liều lĩnh, dẫn đến cái chết xót lòng của trung uý CSGT Nguyễn Phạm Thành Nhân - bị chúng lao thẳng xe vào người, dẫn đến tử vong. Trước đó, vào tháng 3-2018, một số kẻ cũng không chấp hành hiệu lệnh của CSGT dừng xe kiểm tra, mà điều khiển xe tông thẳng vào thượng úy Trần Đức Trung (Đội CSGT Bình Triệu, TP HCM) để tẩu thoát.

Năm 2019 vừa qua, không ít lần CSGT tại Hà Nội cũng bị những kẻ manh động tấn công khi thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn. Các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Bình Dương cũng bị thiệt hại không nhỏ khi ngăn chặn những đối tượng như thế trong lúc làm nhiệm vụ.

Liều lĩnh tấn công CSGT: Phải trị sao cho biết sợ! - Ảnh 1.

Tình trạng thanh, thiếu niên manh động, liều lĩnh, táo tợn xem thường luật pháp, chống lại người thi hành công vụ đang có chiều hướng gia tăng (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Chúng tôi rất bức xúc khi được biết trong 2 năm 2018-2019, cả nước xảy ra 72 vụ chống người thi hành công vụ làm 2 CSGT hy sinh và 27 chiến sĩ bị thương. Theo Cục CSGT, lực lượng CSGT đã trực tiếp và phối hợp các đơn vị khác bắt giữ 91 kẻ có biểu hiện chống đối để bàn giao cơ quan chức năng xử lý.

Trước tình trạng ngày càng nhiều CSGT bị thương, thậm chí hy sinh, trong lúc làm nhiệm vụ, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là ngành công an, cần sớm có những kế hoạch, trang bị công cụ bảo vệ cũng như những kỹ năng mới. Có như vậy mới có thể chủ động đối phó hữu hiệu trước những phát sinh từ thực tế của bọn tội phạm, cũng như thiết thực bảo vệ an toàn tính mạng cho những người thi hành công vụ.

Chúng tôi đề nghị phải xử bọn "giặc cỏ" cố tình chống người thi hành công vụ với những bản án, mức phạt nghiêm khắc nhất. Có như vậy mới đủ sức răn đe, khiến những thanh, thiếu niên có máu liều lĩnh, manh động biết sợ luật pháp.

Mai Chân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).