Livestream bán hàng "khuyến mãi số đề", sao vẫn chưa xử lý?

07 Tháng 04, 2022 | 15:17

(NLĐO)- Nếu họ cho số đề mà trúng như quảng cáo thì đâu đến lượt chúng ta "hưởng lộc". Đã đến lúc các cơ quan quản lý phải vào cuộc ngay, xử lý kịp thời, quyết liệt và nghiêm minh để ngăn chặn cái xấu tràn lan, làm vẩn đục môi trường mạng

Đến trưa 7-4, sau nhiều ngày Báo Người Lao Động liên tiếp phản ánh về hiện tượng "Ngang nhiên cho số đề trên mạng xã hội", fanpage Phong Thủy N.M vẫn liên tục lên sóng mỗi ngày trong khi các phản ứng từ cơ quan chức năng gần như chưa đủ mạnh.


Livestream bán hàng khuyến mãi số đề, sao vẫn chưa xử lý? - Ảnh 1.

Bà M. trong một buổi livestream cùng búp bê Kumanthong

Thường xuyên livestream cổ xúy mê tín dị đoan, chủ fanpage Phong Thủy N.M tự khoe có khả năng huyền bí giúp người khác đánh bài là thắng, chơi đề là trúng. Chưa hết, chủ tài khoản còn quảng cáo những sản phẩm hàng hóa bình thường nhưng nhờ được... làm phép nên nước hoa cứ bôi lên người hay tờ vé số là trúng số; dầu gội nếu dùng thì nợ tiền trăm triệu cũng được xóa; thuốc uống vừa chữa trĩ kiêm chữa luôn cả vô sinh… (!?)

Nhiều bạn đọc khẳng định kiểu livestream bán hàng kèm "khuyến mãi số đề" là một loại "rác bẩn". "Báo chí đăng mà chủ tài khoản vẫn lên sóng đều đều, chứng tỏ cố tình thách thức pháp luật. Đề nghị các cơ quan quản lý công nghệ thông tin cùng cơ quan công an vào cuộc xử lý ngay để làm sạch môi trường mạng" – bạn đọc Trường An nêu ý kiến.

Bạn đọc có tài khoản Lúa dẫn một số các "quảng cáo láo" trên nhiều kênh rồi đặt câu hỏi: "Tôi không hiểu các cơ quan quản lý như thế nào mà các video độc hại tràn lan, gây ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần của người dùng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị".

Đồng quan điểm, bạn đọc Lành Bình An cho rằng không thể chấp nhận những livestream truyền bá mê tín dị đoan, quảng cáo bán hàng không đúng chức năng, mang tính lừa gạt người dùng hoặc tung tin sai sự thật, nhục mạ, bêu riếu người khác.... trong một xã hội văn minh.

Nhiều bạn đọc cho rằng dù đã có Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Luật An ninh mạng, Bộ Luật Hình sự... nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm, bất chấp pháp luật, thuần phong mỹ tục và cả đạo đức. "Đã đến lúc các cơ quan quản lý phải vào cuộc ngay, xử lý kịp thời, quyết liệt và nghiêm minh để ngăn chặn cái xấu tràn lan, làm vẩn đục môi trường mạng"- bạn đọc Dân Tui viết.

Một số bạn đọc cảnh báo người dân đừng tin vào những lời quảng cáo lừa bịp, mê tín dị đoan. "Nếu họ cho số đề mà trúng như quảng cáo thì đâu đến lượt chúng ta "hưởng lộc". Làm giàu mà dễ vậy thì họ, gia đình, người thân họ đã giàu sụ rồi, có đâu ngồi livestream cả buổi, nói rả họng để xin like, kêu gọi chia sẻ và bán từng món hàng như vậy"- bạn đọc SonHuynh đúc kết.


TUẤN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).