Trường mầm non Phú Mỹ: Sàn nhà phát ra tiếng nổ và nứt

17 Tháng 12, 2018 | 12:55

(NLĐO) – Khi Phòng GĐ&ĐT đang công bố nội dung liên quan đến việc kỷ luật Ban Giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ thì các giáo viên phản ánh không dám cho trẻ vào phòng vì sàn nhà phát ra tiếng nổ và nứt

Ngày 17-12, Phòng GD&ĐT thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã báo cáo về thông tin, quy trình làm việc của Hội đồng kỷ luật UBND thị xã Phú Mỹ đối với Ban Giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ sau khi có kết luận thanh tra về các nội dung sai phạm của Hiệu trưởng và các thành viên liên quan.

Ông Ngô Hồng Khanh, Phó phòng GĐ&ĐT thị xã cho biết tại buổi làm việc trên vẫn chưa có quyết định kỷ luật đối với ban giám hiệu nhà trường do phát sinh thêm các nội dung tố cáo. 

Trường mầm non Phú Mỹ: Sàn nhà phát ra tiếng nổ và nứt - Ảnh 1.

Do phát sinh thêm nội dung tố cáo nên chưa có hình thức kỷ luật đối với ban giám hiệu

Về các nội dung tố cáo phát sinh, thứ nhất các giáo viên tố cáo việc có giáo viên đã nghỉ dạy từ tháng 2-2017 nhưng ban giám hiệu và kế toán vẫn lấy hồ sơ của giáo viên đó để làm chứng từ rút tiền của nhà nước.

Hiệu trưởng thông báo nợ 150 triệu đồng để trả cho giáo viên hợp đồng thay giáo viên nghỉ thai sản, nhưng chỉ hợp đồng với 2 giáo viên và 2 nhân viên cấp dưỡng. Trong biên bản các giáo viên cung cấp thì có 8 người được ký hợp đồng nhưng thực tế chỉ có 4 người là làm việc tại trường, riêng 4 giáo viên có tên Tâm, Hoa, Minh, Phương không hề dạy ở trường, các giáo viên không biết những người này là ai.

Ngoài ra, có một giáo viên là nhân viên cấp dưỡng nhưng được làm thêm hồ sơ là nhân viên vệ sinh để rút tiền.

Trong lúc Phòng GĐ&ĐT đang đọc biên bản làm việc thì giáo viên tại lớp lá B lo lắng thông tin với phóng viên rằng sàn nhà của lớp này phát ra tiếng nổ nhỏ, gạch lót sàn bị nứt và phồng lên. Cụ thể, giáo viên trên cho hay trong lúc đang cho trẻ ăn sáng, các cháu la lên nên giáo viên đã cho các em ra khỏi phòng để báo với ban giám hiệu. Giáo viên cũng cho biết một số phòng nơi đây có hiện tượng nứt tường cho dù trường chỉ mới hoạt động vài năm.

Trường mầm non Phú Mỹ: Sàn nhà phát ra tiếng nổ và nứt - Ảnh 2.

Sàn nhà bị nứt phát ra tiếng nổ nhỏ và phồng lên trên

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin, tháng 11-2018, UBND thị xã Phú Mỹ đã công bố kết luận 12 nội dung tố cáo của các giáo viên và kết luận điều tra vụ cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá tại Trường mầm non Phú Mỹ. Trong đó, có 6 nội dung tố cáo đúng một phần, 6 nội dung sai hoàn toàn. Riêng đối với vấn đề phụ huynh tố nhà trường cho trẻ ăn cơm được nấu bằng gạo mốc, đầu cá do không thu được mẫu tại thời điểm đó nên không thể xác định được chính xác.


Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).