Lý do bất ngờ việc xây trường nhưng “quên” làm nhà vệ sinh cho học sinh

10 Tháng 08, 2020 | 16:56

(NLĐO) - Nhà trường buộc phải dựng nhà vệ sinh dã chiến bằng vách thiếc rồi dẫn ống thải xuống mương nước phía sau để giảm thiểu mùi hôi.

Ngày 10-8, ông Lương Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Minh Thuận 2 (thuộc xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang), xác nhận hiện đơn vị đang thiếu nhà vệ sinh đạt chuẩn dành cho học sinh.

Lý do bất ngờ việc xây trường nhưng “quên” làm nhà vệ sinh cho học sinh - Ảnh 1.

Ngôi trường vừa được xây dựng khá khang trang nhưng lại thiếu nhà vệ sinh dành cho học sinh

Cũng theo ông Toàn, hiện tại nhà trường mới chỉ có 2 nhà vệ sinh dành cho cán bộ, giáo viên. Trong khi đó, nhà vệ sinh dành cho học sinh vẫn chưa được xây dựng đúng chuẩn theo quy định. Để "chữa cháy", nhà trường xuất tiền làm nền bằng xi măng và làm vách ngăn với phần cửa ra vào ở mỗi bên cho học sinh nam, nữ đi vệ sinh. Riêng những "ca khó" hơn thì nhà trường sẽ cho học sinh đi "ké" nhà vệ sinh dành cho giáo viên. Tất cả phần nước thải ở nhà vệ sinh dã chiến sẽ được dẫn qua ống nhựa để chuyền xuống ao nước.

"Theo tôi được biết thì sắp tới trường sẽ có thêm 4 phòng học nữa và có thiết kế nhà vệ sinh kèm theo nhưng chưa biết đến bao giờ mới xây xong. Lý do là đơn vị thi công mới chỉ xây được phần móng rồi ngưng lại cho đến nay. Chính vì vậy mà chúng tôi mới nghĩ ra cách làm nhà vệ sinh dã chiến kiểu này để chữa cháy vì năm học mới cũng đã cận kề"- ông Toàn chia sẻ.

Về vấn đề này, ông Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, ông Dũng đã trực tiếp làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này. Việc nhà trường có cả chục phòng học như thế nhưng chỉ có 2 nhà vệ sinh là chưa đáp ứng được nhu cầu. Nguyên nhân là do lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện U Minh Thượng trước đây có nhiều sai phạm dẫn đến bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên công trình bị ngưng trệ. Do đó, lãnh đạo UBND huyện U Minh Thượng chỉ đạo các đơn vị có liên quan tham mưu đề xuất phương án xử lý vấn đề này một cách sớm nhất để kịp thời phục vụ cho năm học mới.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).