“Mai phục” bắt đổ rác bậy

04 Tháng 04, 2016 | 22:27

Từ nhiều năm nay, người dân sống ven tuyến Quốc lộ 1 (thuộc khu vực ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đều đóng tiền lấy rác cho đơn vị huyện Thủ Thừa. Rác được tập kết ở các thùng rác công cộng, mỗi tuần 3 lần, xe của Công ty Công trình công cộng huyện Thủ Thừa đến dọn dẹp, lấy rác.

Tuy nhiên, ban đêm, nhiều người thiếu ý thức lén đem rác thải ném ven lộ, chất đầy khu vực công cộng và tập trung nhiều nhất ở khu đất trống của gia đình bà Phan Thị Hai. Mùi hôi thối của xác động vật chết, nội tạng gia cầm và nhiều thứ khác làm ô nhiễm trầm trọng môi trường nơi đây. Người dân cầu cứu chính quyền từ ấp tới xã, cán bộ đến khảo sát đặt bảng “Cấm đổ rác” nhưng tình hình vẫn không thay đổi. Gần đây, bà Phan Thị Lan (em ruột bà Hai) quyết bắt tận tay những người… thích đùa dai.

Bãi rác nay đã sạch hơn
Bãi rác nay đã sạch hơn

4 giờ sáng, bà Lan chạy xe từ nhà (TP Tân An) lên mai phục ở khu đất trống của gia đình. Chỉ vài phút, lần lượt hết người này đến người khác vừa đi vừa ném bao rác xuống đường. Bà Lan xuất hiện bắt tại trận. Đáng nói là thùng rác công cộng chỉ đặt cách đó vài chục mét.

Bị bắt đêm khuya, một số người lén lút ném rác vào ban ngày. Bà Lan bỏ hết công việc để thực hiện nhiệm vụ duy nhất “bắt đổ rác bậy”. Thấy bà tích cực, nhiều người trong khu dân cư cùng thức khuya, dậy sớm phụ bà Lan dẹp nạn đổ rác bậy. Nhờ vậy, tình trạng đổ rác bừa bãi đã giảm đi rất nhiều, bãi rác lộ thiên tồn tại hàng chục năm khiến người dân ở đây chịu khổ còn chính quyền gần như “bó tay” cuối cùng đã được giải quyết.

Bài và ảnh: Hoàng Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).