Mạnh tay trấn áp "quái xế" là cần thiết

23 Tháng 04, 2019 | 07:09

Vụ CSGT ở TP HCM dùng tay, chân đánh 2 thanh niên sau va chạm giao thông gây ý kiến tranh luận trái chiều.

Một số ý kiến cho rằng CSGT đã lạm quyền và sai khi dùng vũ lực. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng làm như vậy là cần thiết để ngăn chặn hành vi nguy hiểm.

Nói một cách công bằng, anh CSGT có nóng nảy khi dùng tay, chân đánh hay chĩa súng vào những kẻ vi phạm và hành vi này chưa đúng tác phong. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi, hành động mạnh tay trấn áp các "quái xế" có hành vi vi phạm pháp luật là cần thiết. Bởi vì, những đối tượng này không chỉ không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, tiếp tục chạy xe ngược chiều. Trong tình huống này nếu không quyết liệt trấn áp, có thể nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của người tham gia giao thông.

Xem kỹ clip thấy rằng 2 thanh niên này có dấu hiệu chống đối, phản kháng trước yêu cầu chấp hành pháp luật người thi hành công vụ. Nếu CSGT không có hành động dứt khoát, quyết liệt để trấn áp thì hành vi chống người thi hành công vụ có thể xảy ra. Khi đó chắc chắn những kẻ coi thường pháp luật kia có thể bị xử lý hình sự, nếu tiếp tục manh động.

Đặc biệt hơn đây không phải là trường hợp vi phạm giao thông bình thường mà là có chủ ý đua xe, gây náo loạn trật tự xã hội, vi phạm an toàn giao thông. Người dân cho rằng clip được ghi lại tại khu vực thuộc Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận 12 là địa điểm thường xảy ra việc tụ tập, nẹt pô, đua xe, quậy phá, nhất vào những ngày cuối tuần. Do đó, nếu không có những hành động cương quyết, xử lý mạnh tay thì rất khó có thể lập lại trật tự tại những khu vực này.


Vĩnh Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).