Mỏi mệt thức đêm chờ nước

19 Tháng 05, 2015 | 22:21

Thời gian qua, nhiều hộ dân ở hẻm 137 Phan Anh (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM) phải thức đêm chờ nước, sinh hoạt gia đình bị đảo lộn

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, ngụ nhà số 13/45 Phan Anh, phản ánh khoảng 7 tháng trở lại đây, nguồn nước sạch cung cấp cho các hộ dân trong hẻm này rất yếu. Vào ban ngày, nước chảy nhỏ giọt, người dân chỉ dám dùng để nấu ăn và ngưng các nhu cầu sử dụng nước khác. “Hằng đêm, tôi phải chờ lúc 1-2 giờ để mở nước giặt đồ, trữ nước rửa chén bát, tắm gội... rất mệt mỏi” - bà Trúc ngao ngán.

Vòi nước nhà bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, ngụ số 13/45 Phan Anh - phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM - chảy nhỏ giọt vào ban ngày
Vòi nước nhà bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, ngụ số 13/45 Phan Anh - phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM - chảy nhỏ giọt vào ban ngày

Đa số các hộ dân trong hẻm phải canh giấc đêm để hứng nước dự trữ như bà Trúc. ông Nguyễn Văn Hải, ngụ nhà số 137/30/4 Phan Anh, cho biết ông cũng phải thức dậy lúc 2 giờ để bơm nước lên bồn 500 lít. Với lượng nước này, gia đình ông không đủ dùng trong ngày nên phải hứng thêm vào chậu, xô lớn.

Trước tình trạng nước yếu trong thời gian liên tục, người dân đã báo cho Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn. Công ty nhiều lần cử nhân viên đến đo áp lực nước nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được cải thiện.

Ông Nguyễn Anh Kiệt, Trưởng Phòng Quản lý cấp nước Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, cho biết do đang vào mùa khô, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao nên áp lực nước ở một số nơi yếu. Ngày 11-5, công ty kiểm tra áp lực nước tại một số địa chỉ ở hẻm 137 Phan Anh và ghi nhận áp lực nước trong mức cho phép theo Quyết định 20/2007 của UBND TP về cung cấp, sử dụng nước và bảo vệ công trình cấp nước trên địa bàn TP. “Có thể trước đây, một số hộ dân trong hẻm sử dụng nguồn nước có áp lực mạnh đã quen nên đến khi vào mùa khô áp lực giảm thì khách hàng phản ánh nước yếu” - ông Kiệt nhận định.

Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn sẽ kiến nghị Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tăng áp lực nước đồng thời đầu tư thêm hệ thống ống cấp 2 để người dân có nước sử dụng. Dự kiến trong năm 2015, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đầu tư hệ thống ống cấp 2 ở đường 18B, phường Bình Hưng Hòa A thì áp lực nguồn nước ở phường Bình Hưng Hòa A và cả phường Bình Trị Đông sẽ được tăng đáng kể.

Bài và ảnh: Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).