Mong chờ tiền hỗ trợ thuê nhà trọ

05 Tháng 07, 2022 | 09:01

Theo thông báo, hướng dẫn của công ty, tôi làm đơn đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ từ giữa tháng 4 (đối tượng đang làm việc trong doanh nghiệp có thuê trọ theo quy định của Chính phủ). Công ty tôi có khoảng gần 100 lao động đang thuê nhà trọ nằm trong diện được hỗ trợ tối đa 3 tháng tiền thuê.

Lúc nghe công ty triển khai "gói" chính sách, chúng tôi rất phấn khởi, mong chờ. Với khoảng hỗ trợ 1.500.000 đồng cho 3 tháng thuê trọ, không nhiều nhưng phần nào giúp giảm bớt những khó khăn trong thời điểm này đối với hàng triệu người lao động có thuê nhà trọ.

Hồ sơ đã được công ty nhanh chóng nộp cho UBND quận. Tuy nhiên, đến nay khi liên hệ quận thì chúng tôi nhận được câu trả lời chưa có kinh phí chuyển về.

Hơn 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19, đời sống của hàng triệu người lao động thật sự khó khăn khi thu nhập giảm sút. Chính phủ cùng các bộ, ngành đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ như hỗ trợ cho người lao động từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hỗ trợ người lao động và con người lao động khi thành phố áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, người lao động không đến nơi làm việc; hỗ trợ người lao động bị Covid-19...

Có thể nói, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp hay chính sách hỗ trợ cho người lao động quay trở lại thị trường lao động làm việc hết sức thiết thực, nhân văn, thể hiện sự quan tâm, lo lắng kịp thời của Chính phủ đối với hàng triệu người lao động; tiếp thêm động lực và niềm tin cho người lao động.

Do đó, chính sách hỗ trợ càng kịp thời, đúng lúc thì sự hỗ trợ sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn. Mong là tiền hỗ trợ thuê trọ cho người lao động sớm có để chính sách nhân văn này thực sự đi vào cuộc sống.


Nguyễn Đước

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).