Mong có nhiều ông Nguyễn Sự

08 Tháng 06, 2015 | 13:02

Câu chuyện từ chức Bí thư Thành ủy Hội An của ông Nguyễn Sự hẳn sẽ làm nhiều người nhận ra mình là ai, làm việc như thế nào, sống với dân ra sao?

Thông tin ông Nguyễn Sự từ chức Bí thư Thành ủy TP Hội An đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc trong những ngày qua. Từ chức là việc bình thường, nhưng với trường hợp ông Nguyễn Sự đã để lại dư âm đẹp trong lòng nhiều người và gợi ra rất nhiều suy ngẫm của bạn đọc.

Đã vì dân thì rất khẳng khái

Không thể nói hết những việc mà ông Nguyễn Sự đã làm được cho Hội An, nên cũng có thể cảm nhận được tình cảm của rất nhiều người dân nơi đây dành cho ông. Đáng quý hơn, những người đã tiếp xúc với ông lại không bao giờ nghe ông nói về nó như “công trạng” mà chỉ xem đó là trách nhiệm mà một cán bộ phải làm.

Mong có nhiều ông Nguyễn Sự

Ông Nguyễn Sự hướng dẫn một chuyến tham quan Cù Lao Chàm

Bạn đọc Trần Thanh cho rằng khi một cán bộ nhìn rõ trách nhiệm của mình thì họ rất năng nổ và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Trước đây Hội An như thế nào mà bây giờ trở thành nơi thu hút du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài nước cũng đã cho thấy vai trò của ông Sự đối với nơi đây. “Tôi nghĩ tận tình phục vụ người dân là việc mà cán bộ phải làm. Nhưng đáng tiếc việc này càng ngày càng hiếm hay sao ấy, nên sự tận tâm của ông Sự trở thành điều gì quá lớn và quá bất thường. Cũng như việc ông từ chức, đã trở thành sự kiện hiếm và gây lạ đối với người dân” - bạn đọc này nhìn nhận.

Từ câu nói: “Với tôi, làm ở vị trí lãnh đạo tròn 21 năm từ chủ tịch qua bí thư là quá lâu. Nó dần trở thành lối mòn, ngại đổi mới, ngại đột phá” đã thể hiện được tầm nhìn của ông đối với mảnh đất mà ông yêu mến. Ông sẵn sàng để những người trẻ, có năng lực tiếp tục xây dựng Hội An phát triển. “Nhẹ nhàng làm việc, nhẹ nhàng rút lui. Chúng tôi rất biết ơn những gì ông và cộng sự đã gầy dựng cho mảnh đất này. Tôi nghĩ, những cán bộ vì dân thì họ rất khẳng khái và họ biết dừng lại để tạo điều kiện cho những người khác tiếp tục cống hiến. Tiếc là những người như vậy ngày càng ít” - bạn đọc Nguyễn Duy Minh, một người dân Quảng Nam, bày tỏ.

“Mong thấy được nhiều cán bộ như ông Sự”

Trên các trang mạng xã hội, chuyện ông từ chức cũng rất được quan tâm, nhiều người bày tỏ lòng cảm mến. Bởi từ lâu ông đã trở thành “người của công chúng” và rất được lòng người.

Bạn đọc Phạm Duy Mỹ, một cư dân của Hội An, viết: “Hằng ngày tôi vẫn thường thấy ông Sự đạp xe đi làm hoặc xuống thăm hỏi người dân. Tiếp xúc thì nhẹ nhàng và chia sẻ được những khó khăn mà chúng tôi gặp phải. Dù muốn hay không chúng tôi cũng phải so sánh ông với bao nhiêu là cán bộ khác. Người khác làm thì chưa biết đến đâu nhưng nhìn là dân thấy sợ, không dám gần. Mà thú thật, bây giờ còn nhiều cán bộ không gần gũi với dân, muốn làm cho dân phải nể sợ. Nghĩ lại cũng lạ, mình đóng thuế để trả lương cho mấy ổng nhưng mấy ổng cứ làm như ban ơn cho mình không bằng”.

Mong có nhiều ông Nguyễn Sự

Người dân Hội An quá quen thuộc với hình ảnh ông Nguyễn Sự với chiếc xe đạp trên đường phố

Chuyện từ bỏ quyền thế, lợi lộc mà chức tước có thể mang lại trong khi công việc đang làm rất tốt, người dân ủng hộ của ông càng đáng quý khi đặt trong bối cảnh có rất nhiều người chạy chức chạy quyền, nhiều cán bộ khư khư giữ ghế trong khi năng lực không có, gây ra nhiều thất thoát, làm tổn hại đến lợi ích của người dân.

Câu chuyện của ông Sự có lẽ sẽ làm nhiều người nhận ra mình là ai, làm việc như thế nào, sống với dân ra sao? Còn với nhiều người dân, họ sẽ lấy đây làm một tiêu chí để so sánh, đánh giá những cán bộ đang làm việc liên quan trực tiếp đến cuộc sống của họ. “Đi dân nhớ, ở dân thương” - chúng ta đã phần nào nhìn thấy các cách mà một người cán bộ thể hiện điều này trong thực tế, cụ thể là ở TP Hội An.

Phạm Hồ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).