Một quyết định kịp thời và cần thiết!

14 Tháng 02, 2017 | 22:07

Yêu cầu dứt khoát, kịp thời “phải về ngay trong đêm để mai đi làm việc” của lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng như những người đứng đầu các cơ quan khác khi kiên quyết xử lý cán bộ bỏ bê công việc, đi lễ hội… trong giờ làm việc là rất đúng đắn.

Theo thông tin của cơ quan truyền thông, đoàn cán bộ khoảng 20 người do giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định dẫn đầu, trưa 9-2 vừa ra đến Hà Nội, chưa kịp về Hưng Yên để dự lễ giỗ Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông vào ngày 11-2, đã phải vội mua vé máy bay quay về để làm việc theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Việc làm trên của lãnh đạo tỉnh Bình Định được đông đảo người dân hoan nghênh và đồng tình bởi thể hiện sự đề cao trách nhiệm, kịp thời chấn chỉnh lề lối làm việc. Hơn nữa, tiền thuế người dân trả lương cho cán bộ để phục vụ, chăm lo sức khỏe cho người dân trên địa bàn của tỉnh. Dù sự tưởng nhớ, tri ân tiền nhân là điều cần có, nên làm nhưng đi trong ngày làm việc trong tuần, không phải ngày nghỉ, là không thể được.

“Muốn đi một lần cho biết” (lời giải thích của giám đốc Sở Y tế Bình Định) hay đi dự lễ hội đầu xuân là nhu cầu chính đáng nhưng đi trong ngày làm việc (đoàn cán bộ Sở Y tế Bình Định), thậm chí đang trong giờ làm việc (5 cán bộ Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội) hoặc dùng xe công đi lễ hội thì rõ ràng không hợp lý cho dù có trăm ngàn lý do thanh minh cho việc làm trên.

Yêu cầu dứt khoát, kịp thời “phải về ngay trong đêm để mai đi làm việc” của lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng như những người đứng đầu các cơ quan khác khi kiên quyết xử lý cán bộ bỏ bê công việc, đi lễ hội… trong giờ làm việc là rất đúng đắn. Việc này nhằm răn đe những người khác đang có ý định cắt xén, ăn cắp giờ công, đồng thời qua đó cũng thể hiện sự tiếp thu quan điểm của người đứng đầu Chính phủ “Quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp”.

Trung Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).