Nắp cống đẹp như tranh làm người dân hào hứng

27 Tháng 04, 2017 | 13:37

(NLĐO) - Những bức tranh dễ thương, thân thiện với môi trường được vẽ lên các nắp cống đơn điệu, xám xịt khiến người dân thích thú.


Nắp cống với những hình vẽ thân thiện với môi trường đang được thực hiện.

Nắp cống với những hình vẽ thân thiện với môi trường đang được thực hiện.

Ngày 27-4, Chi đoàn phường 10, quận 5, TP HCM phối hợp cùng với sinh viên Trường Đại học Sài Gòn ra quân xử lý và vẽ nắp cống nhằm cải thiện ý thức vủa mọi người về bảo vệ môi trường, xây dựng và làm đẹp mỹ quan đô thị.

Ý tưởng vẽ cống cho sạch đẹp xuất phát từ mong muốn bảo vệ môi trường, làm đẹp đô thị, hưởng ứng phong trào “dọn dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị”. Từ những nắp cống bình thường các sinh viên đã khảo sát, và dùng sơn chống trôi để vẽ nên những hình ảnh sinh động.

Hoạt động này được người dân địa phương hào hứng hưởng ứng. Cô Bùi Thị Kim Loan, ngụ tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, TP HCM nhận xét: “Trước khi được vẽ thì nắp cống rất bẩn, người dân xả rác bừa bãi. Tôi thấy nắp cống vẽ lên vừa đẹp, vừa giúp mọi người không xả rác vào cống nữa. Tôi rất ủng hộ cách làm này và sẽ thường xuyên cùng với người dân dọn dẹp nắp cống để giữ cho nó được sạch đẹp”.


Những nắp cống dơ bẩn đã trở nên đẹp như... tranh.

Những nắp cống dơ bẩn đã trở nên đẹp như... tranh.

Trước đó, chi đoàn đã thí điểm trên đường Tản Đà (phường 10, quận 5), được người dân ủng hộ tích cực nên nhân rộng thêm trên toàn bộ đường Hải Thượng Lãn Ông (phường 10, quận 5, TP HCM).

Văn Lập

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).