Nên có rèm che nắng trên xe buýt

26 Tháng 07, 2016 | 23:40

Tôi thường di chuyển bằng xe buýt. Tôi thấy có quá nửa số lượng xe buýt của các tuyến không có rèm che nắng, nhất là các tuyến buýt với các đầu xe cũ kỹ thì hầu như không còn rèm hoặc xe nào còn rèm thì cũng khoang còn, khoang mất... (ảnh).

Đi xe buýt ở TP HCM khi trời nắng mà không có rèm che thì quả là khổ sở. Nhiều lần ngồi trên những chiếc ghế phía không rèm, ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào mặt, tôi và nhiều hành khách phải dùng mũ, nón, giấy báo... để che. Cũng vì vậy mà những hàng ghế có nắng thường bị bỏ trống trong khi phía không nắng, khách lại chen chúc.

Thiết nghĩ, chi phí cho việc trang bị một bộ rèm vải trên xe buýt không quá cao. Vì vậy, đề nghị các công ty, HTX vận tải hành khách công cộng nên chú trọng đầu tư đồng bộ rèm che nắng trên toàn hệ thống xe buýt của TP để tạo sự thoải mái, thuận tiện cho hành khách. Gần đây, thỉnh thoảng đi trên tuyến buýt số 104 chạy lộ trình Trường ĐH Nông Lâm - Bến xe An Sương, tôi thấy tất cả các đầu xe đều được trang bị rèm che nắng rất đẹp, mỹ quan. Hay như tuyến số 150 chạy lộ trình: Ngã ba Tân Vạn - Bến xe Chợ Lớn, tuy chưa đồng bộ nhưng nhiều đầu xe cũng có rèm che nắng rất chỉn chu, làm không gian trên xe dịu mát.

Những cải cách tưởng nhỏ nhưng nếu làm thì sẽ khuyến khích người dân lựa chọn đi xe buýt.

Bài và ảnh: Hoàng Thanh Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).