CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm!

05 Tháng 08, 2020 | 19:10

(NLĐO) - Nhiều trường hợp khẩu trang quá cũ hoặc không mang theo bên người sẽ được tổ công tác thuộc các phường trên địa bàn quận 1, TP HCM nhắc nhở và phát khẩu trang mới

Chiều 5-8, tổ công tác của UBND phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM) tiếp tục kiểm tra tình hình mang khẩu trang của người dân trên địa bàn. 

Tổ công tác gồm lực lượng Trật tự đô thị và Công an phường Bến Nghé. Qua ghi nhận, trong ngày đầu, tổ công tác chỉ nhắc nhở chứ chưa tiến hành xử phạt.

CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 1.

Tổ công tác nhắc nhở người dân mang khẩu trang

Tổ công tác đã đi dọc các tuyến đường Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng, Đồng Khởi, Lý Tự Trọng… Khi phát hiện các trường hợp không mang khẩu trang, Tổ công tác lập tức nhắc nhở người vi phạm mang khẩu trang vào.

CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 2.

Người đàn ông giải thích "Có khẩu trang nhưng quên mang" khi lực lượng chức năng nhắc nhở

Nhiều người dân TP HCM vẫn còn "quên" mang khẩu trang

Khi bị nhắc nhở, đa số người vi phạm giải thích là "có khẩu trang nhưng quên mang" hoặc những lý do như "vừa mới ăn xong"… Đối với các trường hợp vi phạm, thành viên tổ công tác chỉ nhắc nhở, chưa lập biên bản xử lý.

CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 4.

Tặng khẩu trang cho người dân không có sẵn khẩu trang trong người

CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 5.

Một em bé được phát khẩu trang

Nhiều trường hợp khẩu trang quá cũ hoặc không mang theo bên người sẽ được phát khẩu trang mới do tổ công tác chuẩn bị sẵn. Sau khi được nhắc nhở, người vi phạm đều nghiêm chỉnh thực hiện theo.

Đại diện tổ công tác cho biết sẽ liên tục tuần tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp người dân không mang khẩu trang tại nơi công cộng để việc phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Minh Mẫn, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết đa phần người dân chấp hành mang khẩu trang do lo lắng dịch bệnh Covid-19 lây lan. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp quên mang trong quá trình đi dạo và tập thể dục tại công viên 23 Tháng 9 (quận 1).  "Ngày đầu thực hiện cũng không nặng nề việc xử phạt. Chủ yếu phường đến nhắc nhở và có mang theo khẩu trang để phát miễn phí cho bà con" - ông Mẫn nói.

Tương tự, bà Trang Thị Hoà Họp, Phó Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân thông tin trong ngày đầu, vẫn áp dụng các biện pháp tuyên truyền người dân nâng cao ý thức. Trong 1-2 ngày tới mới thực hiện việc xử phạt. "Phường đã lên kế hoạch cho 2 tổ kiểm tra khép kín. Trong những ngày qua đẩy mạnh giải pháp giãn cách, phòng chống dịch trước khi phạt" - bà Họp nói.

Video người dân TP HCM mang khẩu trang khi ra đường để chống lây lan dịch Covid-19

CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 7.

Một trường hợp tại phường 5, quận 5, TP HCM bị xử phạt sau khi không mang khẩu trang đến chợ Hoà Bình.

Trong khi đó, đại diện UBND phường 5, quận 5 cho biết đã có 2 trường hợp bị xử phạt khi ra khu vực chợ Hoà Bình không mang khẩu trang. Trong khung xử phạt, phường chọn mức 200.000 đồng.


CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 8.

Các điểm toà nhà, khu chung cư đều có lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt và nhắc nhở.

CLIP: Ngày đầu kiểm tra đeo khẩu trang: Nơi nhắc nhở, chỗ xử nghiêm! - Ảnh 9.

Theo quan sát người dân ý thức hơn trước về việc mang khẩu trang khi ra đường.


Lê Phong - Lê Vĩnh - Phương Mai - Minh Diễm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).