Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch

02 Tháng 06, 2021 | 21:09

(NLĐO) - Người dân đã chuẩn bị những phần cơm trưa nóng, đầy dưỡng chất gửi tặng các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 phải trực liên tục ở chốt kiểm soát trên địa bàn quận Gò Vấp

Chị Hoàng Thị Ngọc - phụ trách Văn phòng đại diện tại TP HCM của Tạp chí Môi trường và Xã hội, là người có ý tưởng nấu cơm cho lực lượng phòng chống dịch và được một số bạn bè cùng chung tay. 

Là người dân sinh sống tại phường 5, quận Gò Vấp; những ngày qua, chị hết sức tuân thủ nghị định 16 và cũng hiểu những vất vả của người trực tại các chốt kiểm soát. 

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thị Ngọc cùng bạn bè lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon, trực tiếp nấu và thay nhau mang đến cho lực lượng trực chốt.

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 2.

Chị Ngọc (áo trắng) chia sẻ muốn góp chút công sức vào hành trình chống dịch của thành phố bằng việc làm nhỏ bé của mình và bè bạn.


Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 3.

Đại úy Phạm Nguyễn Anh Lợi, CSGT Quận Gò Vấp, xúc động trước sự quan tâm của người dân. Anh cho biết nhiều người còn "tiếp tế" cà phê, nước trái cây liên tục để mong lực lượng chống dịch đảm bảo sức khỏe làm nhiệm vụ.

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 4.

Hơn 180 phần thức ăn nóng hổi và đầy đủ dinh dưỡng là món quà tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng thắm đượm tinh thần quân - dân, gắn kết trong những ngày giãn cách của thành phố.

Chị Hoàng Thị Ngọc bày tỏ: "Dịch bệnh nên chắc chắn sẽ có những khó khăn, nhưng đây là khó khăn chung bởi đâu của riêng ai. Mình có nguồn lực thì gắng hỗ trợ mọi người để dịch sớm qua đi". Nếu đủ khả năng, chị mong muốn mình còn có thể cùng bạn bè chăm lo cho những hộ gia đình nghèo khác ở địa phương. Chị tin rằng còn rất nhiều người dân cũng muốn góp tấm lòng và công sức vào công cuộc chung chiến thắng dịch bệnh.

Trong khoảng thời gian giãn cách của thành phố, nghĩa tình làng xóm, quân dân lúc này càng trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

Tinn-ảnh: X. Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).