Người nước ngoài vi phạm luật giao thông Việt Nam: Đừng "du di"!

07 Tháng 10, 2022 | 03:20

Từ lâu, khi đi lại trên đường phố, không khó bắt gặp những người nước ngoài vi phạm luật giao thông: vượt đèn đỏ; đậu xe không đúng nơi quy định; điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt quá tốc độ quy định...

Có một "điểm chung" là đa số các vụ vi phạm luật giao thông của người nước ngoài ấy đều được cảnh sát giao thông "bỏ qua", nghĩa là họ chỉ bị bắt dừng lại, rồi nhắc nhở dăm ba câu cho qua chuyện. Thậm chí không ra tín hiệu dừng xe để xử lý, mà vẫn để cho họ thản nhiên lưu thông như không hề có chuyện gì xảy rachỉ vì họ là người nước ngoài! Chứng kiến thực trạng này tôi và có lẽ nhiều người thấy thật sự băn khoăn: nếu đã là luật lệ quy định thì người nào vi phạm, bất kể là ai thì cũng cần phải bị xử phạt như nhau, không thể "nương tay" chỉ vì là người nước ngoài. Nếu cứ "cảm thông" như vậy, họ sẽ coi đó là "ngoại lệ" và sẽ lạm dụng, thậm chí xem thường quy định pháp luật của Việt Nam.

"Nhập gia tùy tục", ở rất nhiều nước, đã là luật thì phải thực thi nghiêm ngặt, người trong nước hay người nước ngoài vi phạm đều bị xử phạt như nhau, không ai được "cảm thông" hay nương tay vì bất cứ lý do gì.


Trần Đăng Quang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).