Nguy cơ lãng phí tiền tỉ vì dân nghèo không sử dụng đồng hồ nước miễn phí

13 Tháng 08, 2018 | 13:03

(NLĐO) - Để tránh lãng phí nguồn vốn hỗ trợ, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang sẽ thu hồi hơn chục ngàn cái đồng hồ nước do dân nghèo không sử dụng.

Ngày 13-8, ông Nguyễn Minh Trí, Phó Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện toàn tỉnh này có khoảng 12.000 cái đồng hồ nước được lắp đặt miễn phí nhưng người dân không sử dụng nên đã xin ý kiến với các địa phương tiến hành thu hồi và cấp lại cho hộ dân khác đang cần để tránh lãng phí.

Nguy cơ lãng phí tiền tỉ vì dân nghèo không sử dụng đồng hồ nước miễn phí - Ảnh 1.

Tỉnh Kiên Giang có nguy cơ lãng phí hàng tỉ đồng do người dân không sử dụng đồng hồ nước đã lắp đặt miễn phí.

Cũng theo ông Trí, bình quân mỗi cái đồng hồ nước được lắp đặt hoàn chỉnh theo khung giá xây dựng cơ bản vào khoảng 1,3 triệu đồng. Đa số các hộ dân không thường xuyên sử dụng nước do trung tâm cung cấp thuộc các huyện Giang Thành, An Minh và các địa phương thuộc các xã đảo trong tỉnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dân bỏ địa phương đi làm ăn xa đến 5-6 tháng mới về nhà một lần hoặc nguồn nước do trung tâm không đủ cung cấp cho các địa phương, nhất là tại các xã đảo.

"Hiện nay, trung tâm đang quản lý gần 50.000 cái đồng hồ nước nhưng với số lượng người dân không sử dụng nhiều như thế sẽ gây lãng phí lớn. Do đó, lãnh đạo trung tâm đã xin chủ trương cấp trên về việc thu hồi đối với những nơi được cung cấp nguồn nước đầy đủ nhưng người dân không sử dụng để cấp cho các địa phương khác vì nhu cầu vẫn còn khá lớn. Đối với những nơi không sử dụng do thiếu nguồn nước cung cấp thì chúng tôi tăng cường nâng công suất hoặc khoan thêm nhiều giếng lấy nước ngầm tại các xã đảo chứ không thu hồi"- ông Trí khẳng định.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).