Nhà nghèo, bệnh tật hành hạ ngày đêm

23 Tháng 09, 2014 | 21:36

Khi học đến lớp 6, em Võ Văn Phúc (SN 1998, ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bị viêm não Nhật Bản. Sau cơn bệnh, sức khỏe của Phúc bị suy yếu nặng. Ráng học đến lớp 10 thì tai họa tiếp tục ập đến, Phúc bị ung thư bạch cầu.

Bệnh tật khiến cơ thể em có những triệu chứng khác lạ, da trắng một cách dị thường, 2 tai bị ù và chảy máu... Gia đình đưa Phúc vào TP HCM điều trị nhưng nhà quá nghèo, chi phí lại đắt nên không kham nổi đành chuyển về Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để tiện chăm sóc. Qua hơn 8 tháng chạy chữa tại đây, bệnh tình của em chưa có biến chuyển, sức khỏe ngày càng suy kiệt.

Em Võ Văn Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng
Em Võ Văn Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Ba và mẹ Phúc làm phụ hồ, nay phải thay phiên nhau chăm sóc con  nên thu nhập càng eo hẹp. Mọi chi phí để cầm cự qua ngày đều dựa vào thu nhập ít ỏi của anh trai Phúc (SN 1995) đang làm bốc vác tại Đắk Lắk. Thời gian qua, gia đình đã vay mượn hơn 160 triệu đồng để chữa chạy cho em nhưng chẳng thấm vào đâu so với chi phí quá lớn để điều trị căn bệnh quái ác này. Hiện dây chằng sau lưng của Phúc đã cắt bỏ vì bị thối. Những vết lở loét ngày càng nhiều, sâu hoắm trên khắp cơ thể. Nhiều vết thương lộ cả xương hành hạ Phúc suốt ngày đêm, cử động rất khó khăn. Khi nghĩ về bệnh tật của mình, em chỉ ứa nước mắt, mong phần nào thuyên giảm để ba mẹ bớt khổ.

Bài và ảnh: Thu Hậu

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).