Nhiều người "sôi sục" với việc Hội An loại bỏ tiêu thụ thịt chó: Tuyệt vời!

12 Tháng 12, 2021 | 10:07

(NLĐO) – Dư luận bày tỏ sự đồng tình cao trước thông tin Hội An (tỉnh Quảng Nam) là thành phố đầu tiên của cả nước có thoả thuận loại bỏ sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn.

Ngày 10-12, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ký cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu). Thoả thuận nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát.

Nhiều người nhận xét sự "tiên phong" của thành phố du lịch này đối với việc loại bỏ tiêu thụ thịt chó, mèo thể hiện tư duy văn minh và rất nhân văn, cần được nhân rộng.

Bạn đọc Nhân Nguyễn ủng hộ: "Rất hoan nghênh chính quyền Hội An, việc làm này sẽ được nhiều người ủng hộ, cảm tình với Hội An sẽ tăng lên, du lịch thành phố sẽ phát triển!"

Nhiều người sôi sục với việc Hội An loại bỏ tiêu thụ thịt chó: Tuyệt vời! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An ký cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó, mèo ở TP Hội An. Ảnh: Q.Vinh

Bạn đọc Baby viết: "Cả nước nên cấm luôn ăn thịt chó, mèo. Xin chân thành cảm ơn". Đồng quan điểm, bạn đọc Ngộ Không viết: "Hoan hô Hội An. Chó, mèo là vật nuôi trong nhà và được xem là thông minh, trung thành với gia chủ. Vì vậy, hãy xem chó, mèo là bạn chứ không phải là thức ăn. Việc này cần nhân rộng ra cả nước, nhất là các thành phố lớn".

Từng xem thịt chó là món "khoái khẩu", bạn đọc Xa Roi Ky Niem viết: "Nhớ 20 năm trước, ngồi quán thịt cầy Vân Bắc (bờ sông Thanh Đa) thấy ánh mắt buồn bã của đàn chó bị nhốt trong chuồng chờ ngày làm thịt. Tự nhiên ăn không thấy vui . Từ đó bỏ luôn món rựa mận... không đoái hoài nữa".

Ủng hộ ký kết của TP Hội An, bạn đọc Ao Vang Yen Hoa Cuc cho hay: "Gia đình mình cũng vừa ra tuyên ngôn không ăn thịt chó, mèo ở mọi bữa ăn. Ông xã mình hay đi tiệc tùng tiếp khách cũng hưởng ứng và đồng thuận cao. Quyết định của Hội An là quá tuyệt vời".

Trần Thái

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).