Nhói lòng cháu bé bị u gan ác tính

04 Tháng 01, 2013 | 21:21

Niềm hạnh phúc của vợ chồng anh Trần Thế Duy (SN 1986, ngụ ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng - Tây Ninh) khi sinh được đứa con trai đầu lòng kéo dài không được bao lâu thì tắc lịm khi gia đình phát hiện cháu bị u gan ác tính.

Cháu Kha bị căn bệnh u gan ác tính hành hạ
Anh Trần Thế Duy cho biết con trai anh,  bé Trần Anh Kha (SN 2009), được phát hiện mang bệnh từ năm 2010. Anh đưa con vào Bệnh viện Ung Bướu điều trị cho đến nay. Cơ thể cháu Kha bị teo tóp do căn bệnh hành hạ đã hơn 2 năm. Trong khi đó, bụng cháu lại phình to như quả bóng do dịch gan ứ đọng lâu ngày. Khi đến Báo Người Lao Động, cháu Kha luôn mệt mỏi đến lả người. Thỉnh thoảng cháu lại oằn mình vì đau đớn, khóc thét lên khiến ai cũng mủi lòng. Anh Duy cho biết  vợ chồng anh sống nhờ vào 3 sào ruộng ở quê. Anh đi phụ hồ mỗi tháng được vài triệu đồng, chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Từ khi cháu Kha mắc phải căn bệnh quái ác, anh chị cầm cố luôn mảnh ruộng nhưng cũng không đủ tiền lo cho con.

Mỗi tháng, gia đình tốn hơn 4 triệu đồng tiền mua thuốc cho  Kha nhưng bệnh tình của cháu vẫn chưa có dấu hiệu bình phục. Từ ngày nhập viện đến nay, chi phí chữa trị cho cháu Kha đã tốn gần 80 triệu đồng khiến gia đình anh Duy kiệt quệ. Ngày trước, mẹ cháu Kha làm công nhân, vì lo cho sức khỏe của con nên chị đã nghỉ làm, sức khỏe ngày càng suy sụp. Hiện vợ chồng anh hằng ngày phải túc trực ở Bệnh viện Ung Bướu lo  cho con.

Vợ chồng anh Duy mong bạn đọc gần xa rộng lòng giúp đỡ để gia đình vượt qua nghịch cảnh này.
nvhung

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).