Những người khiếm thị làm việc nghĩa

28 Tháng 04, 2008 | 22:55

Tại trụ sở Hội Người mù huyện Hóc Môn- TPHCM, bốn người đàn ông khiếm thị, hai là “chủ nhà” và hai đến từ nội thành, ôm chầm lấy nhau tíu tít hỏi thăm chuyện sức khỏe, chuyện gia đình.

Một chiếc máy in là món quà của hai vị khách dành cho những người bạn mù ngoại thành. Anh Nguyễn Văn Bảnh, chủ cơ sở xoa bóp khiếm thị Chiến Thắng (phường 4, quận Tân Bình), cho biết một lần tới chơi nghe anh em ở Hội Người mù Hóc Môn ao ước một chiếc máy in, để không phải đi xe ôm ra tận thị trấn mỗi lần cần phải in ấn văn bản phục vụ giao dịch, công việc. Thế là anh và một người bạn khiếm thị nữa là anh Bùi Văn Thanh, chủ cơ sở xoa bóp kiếm thị Nhật Thanh Việt (quận Bình Thạnh), bàn nhau dành tiền mua máy in tặng Hội Người mù Hóc Môn.

Anh Cường, Chủ tịch Hội Người mù Hóc Môn, cứ mân mê chiếc máy và luôn miệng cám ơn hai người bạn: “Anh em cũng đồng cảnh như nhau mà giúp nhau như vầy thì chúng tôi không còn biết nói gì hơn là ghi lòng tạc dạ”.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).