Nội dung phản ánh về xây dựng không có cơ sở

17 Tháng 06, 2020 | 09:12

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến (ngụ đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP HCM) phản ánh hộ ông Nguyễn Văn Thông (nhà kế cận) xây dựng không phép và lấn chiếm phần trên không nhà bà Yến.

- Ông Đào Gia Vượng, Phó Chủ tịch UBND quận 7, trả lời: Đối với nội dung phản ánh nhà ông Thông xây dựng không phép, qua kiểm tra ngày 16-4, UBND quận 7 ghi nhận công trình xây dựng căn nhà của ông Thông có giấy phép xây dựng (GPXD) do UBND quận 7 cấp ngày 22-2-2019. Tại thời điểm kiểm tra, tổng diện tích xây dựng nhỏ hơn diện tích theo GPXD được cấp. Do vậy, việc bà Yến phản ánh hộ ông Thông xây dựng không phép là không chính xác.

Về nội dung phản ánh ông Thông xây dựng trên bức tường chung và lấn không gian trên nhà bà Yến, qua kiểm tra thực tế, nhà bà Yến nằm hoàn toàn trong khuôn viên nhà đất đã được UBND quận 7 cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho bà Nguyễn Thị Đành, đồng sở hữu và đại diện cho các đồng thừa kế của ông Nguyễn Văn De, để thừa kế cho ông Nguyễn Văn Thông, đăng bộ ngày 14-9-2018. Diện tích xây dựng ông Thông được cấp phép bao gồm cả phần diện tích mà bà Yến đang sử dụng. Như vậy, ông Thông xây dựng trên phần đất thuộc chủ quyền của ông, không lấn chiếm như bà Yến phản ánh.

Ngày 20-4, UBND quận có buổi làm việc với bà Yến và đề nghị cung cấp hồ sơ pháp lý có liên quan đến phần nhà đất bà đang sử dụng để có cơ sở giải quyết phản ánh nhưng đến nay, UBND quận vẫn chưa nhận được giấy tờ pháp lý của bà. Từ những cơ sở nêu trên, UBND quận 7 nhận thấy nội dung phản ánh của bà Yến là không có cơ sở.

Việc bà Yến đề nghị cung cấp GPXD, bản vẽ đính kèm GPXD, hợp đồng thi công xây dựng của ông Thông, căn cứ các quy định của pháp luật thì phải được ông Thông đồng ý.

Tr.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).