Ở một phường rác bao vây khu dân cư

08 Tháng 08, 2017 | 22:13

Tại đường số 54, khu phố 9, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM, dù có gắn camera, biển cấm đổ rác và panô tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường nhưng rác thải vẫn tập trung về đây.

Đủ loại rác từ bao ni-lông, bao tải, chai nhựa, hoa quả đến cả ruột gia cầm... Vào mỗi buổi sáng, xe chở rác xếp hàng dài, nước thải từ xe chở rác chảy xuống, đọng lại cùng với bãi rác tự phát khiến khu vực bốc mùi hôi thối, ô nhiễm nghiêm trọng. Buổi chiều, khu vực này trở thành chợ tự phát phục vụ cho công nhân ở KCN Tân Tạo đổ về, bất chấp rác và nước thải bẩn thỉu.

Ở một phường rác bao vây khu dân cư - Ảnh 1.

Chợ tự phát dưới lòng đường đầy rác và nước thải bẩn thỉu

Ở một phường rác bao vây khu dân cư - Ảnh 2.

Bãi tập kết rác tạm không được che chắn nằm cuối đường số 7 nối dài

Đối diện khu vực này, bên kia Quốc lộ 1, cũng là điểm họp chợ dù mùi hôi thối bốc lên từ rác thải tập trung dọc hai bên đường và cống rãnh tắc nghẽn. Cách đó không xa, đường vào hầm chui Tân Tạo cũng có một bãi rác tự phát.

Ở một phường rác bao vây khu dân cư - Ảnh 3.

Rác dưới bảng cấm đổ rác

Ở một phường rác bao vây khu dân cư - Ảnh 4.

Bãi rác tự phát ngay cửa hầm chui Tân Tạo

Cuối đường số 7 nối dài, khu phố 3 (khu dân cư Bắc Kênh Lương Bèo), dù tập trung đông dân cư, đặc biệt là công nhân sống trong các nhà trọ nhưng lại tồn tại bãi rác tạm không được che đậy. Hằng ngày, từ 15 giờ đến 22 giờ, đủ loại xe chở rác từ chuyên dụng cho đến tự chế ùn ùn ra vào, có khi đỗ trước cửa nhà dân khiến nước thải từ xe chảy xuống, đọng từng vũng, hôi thối.

Ở một phường rác bao vây khu dân cư - Ảnh 5.

Xe chở rác dđậu thành hàng dài trước nhà người dân

 "Có khi đang ăn cơm, mùi rác xộc vào, chúng tôi chỉ muốn nôn mửa. Nhiều lúc ngủ cũng phải đeo cả khẩu trang. Ô nhiễm khiến ruồi, muỗi ngày càng nhiều trong khi đang vào mùa dịch sốt xuất huyết khiến mọi người rất lo lắng. Người dân ở đây đã kiến nghị nhiều lần, từ phường đến quận và cả tại các cuộc tiếp xúc cử tri nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết" - một người dân cho biết.

Bài và ảnh: Hoài Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).