Phòng mạch tâm lý

Làm việc tại nhà cũng nên duy trì các thói quen tích cực

20 Tháng 09, 2021 | 08:53

Bạn đọc Trần Mai Thanh (quận 3, TP HCM) hỏi: "Làm việc tại nhà khiến gia đình tôi phải sử dụng mạng xã hội nhiều hơn và đôi khi không kiểm soát được thời gian dùng điện thoại. Tôi rất mong chuyên gia tư vấn cách khắc phục tình trạng này".

TS Lê Minh Công, chương trình "Vắc-xin tinh thần" của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM, trả lời: Làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 là một biện pháp mà nhiều công ty, tổ chức đang thực hiện, góp phần vào việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại các thành phố lớn. Tuy vậy, làm việc tại nhà cũng dẫn tới nhiều "thói quen xấu" như mất kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại.

Để phòng tránh việc này, chúng ta cần thiết lập không gian làm việc tại những nơi như phòng khách chẳng hạn, sẽ giúp hạn chế vào các trang riêng tư.

Các thành viên trong gia đình nên thảo luận để thiết lập lịch trình trong ngày, trong đó quy định rõ thời gian làm việc, sinh hoạt chung, chơi với con, làm việc nhà...

Hơn thế, đồng thời với công việc, hãy dành thời gian duy trì các thói quen tích cực như ăn, ngủ đúng giờ; vận động thể chất; tham gia các hoạt động yêu thích tại nhà như đọc sách, vẽ, luyện tập thiền hay yoga mà trước đây không có thời gian thực hiện được.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).