Ớn lạnh cảnh "liều chết" của người Sài Gòn

22 Tháng 06, 2018 | 12:34

(NLĐO) – Cảnh tượng chạy xe ngược chiều trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức, TP HCM đã trở thành nỗi ớn lạnh với những người nhìn thấy

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều năm qua, người dân đã quá quen, quá sợ cùng ớn lạnh với cảnh xe cộ thi nhau chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1, đoạn từ trường Đại học Nông Lâm đi khu đô thị Đại học Quốc gia (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM).

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 2.

Các xe nối nhau thành hàng dài chạy ngược chiều tại đoạn Đại học Nông Lâm rẽ vào khu ĐHQG. Mỗi ngày, đoạn đường này có hàng trăm xe máy chạy ngược chiều để rẽ vào khu ĐHQG. Điều đáng nói, đây là tuyến đường có lượng xe buýt, xe tải qua lại rất đông.

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 3.

Ở đây, thay vì chạy dọc Quốc lộ 1, vòng qua cầu vượt trạm 2 để vào khu ĐHQG, thì nhiều người dân và sinh viên dừng ngay tại đèn đỏ đối diện trường ĐH Nông Lâm để băng qua đường, rồi đi ngược chiều khoảng 300m để rẽ vào Làng đại học.

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 4.

Tình trạng trên đã gây ra không ít vụ tai nạn nhưng nhiều người vẫn cố tình phớt lờ nguy hiểm, chạy ngược chiều để rút ngắn quãng đường.

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 5.

Chỉ cần vấp hay ngã ra đường thì hậu qủa sẽ rất khó lường, bởi xe tải, xe container chạy sát rạt

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 6.

Chiếc xe ba gác này sẽ gây thảm họa cho người đi xe máy khi tông trực diện vào nó

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 7.

Rối như cạnh hẹ, mạnh ai nấy chạy, luật giao thông hình như không có... tác dụng đối với nơi đây(?!)

Ớn lạnh cảnh liều chết của người Sài Gòn - Ảnh 8.

Quốc lộ 1 là tuyến giao thông huyết mạch, lượng phương tiện lưu thông đông đúc, mỗi ngày đón hàng chục ngàn phương tiện, đặc biệt là những xe có trọng tải lớn như container. Việc người dân cố tình đi ngược chiều sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng bản thân và cả người đi đúng luật.


Y PHÁT - TẤN ĐỨC thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).