Ông Đoàn Ngọc Hải làm "bồi bàn" để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo

23 Tháng 02, 2021 | 14:33

(NLĐO) - Sau 30 phút làm "bồi bàn" tại quán cơm từ thiện dành cho người nghèo ở Huế, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được số tiền 60 triệu đồng của một nhà hảo tâm để đi xây nhà cho người nghèo.

Trưa ngày 23-2, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM đã đến phục vụ tại Quán cơm 5.000 dành cho người nghèo ở đường Hồ Đắc Di, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. 

Trong bộ áo quần giản dị, đôi dép tổ ong, ông Hải một mình lái chiếc xe cứu thương đến quán cơm lúc 10 giờ 30 phút. Ông tự bưng những thùng sữa do các nhà hảo tâm ở Huế tặng vào quán và phân phát cho mỗi người đến quán ăn cơm.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải bưng cơm phục vụ các sinh viên tại quán cơm 5.000 đồng

Khoảng 11 giờ, quán cơm bắt đầu đông dần. Ở đó còn có nhiều sinh viên đến từ Lào đang theo học tại các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

Phát sữa cho những người đến quán

Ông Hải tự tay lấy khay, đơm cơm, bỏ khẩu phần ăn rồi bưng đến bàn phục vụ cho từng người. 

Ông Hải khẳng định với các bạn trẻ rằng ông đến đây làm "bồi bàn" quán cơm không phải để lấy sự nổi tiếng mà để có sự lan tỏa, qua đó các nhà hảo tâm có thể mở két sắt lấy tiền giúp người nghèo."Ngày mai các bạn đi làm, khi đủ điều kiện hãy quay trở lại giúp đỡ những sinh viên nghèo, những hoàn cảnh khó khăn như các nhà hảo tâm bây giờ đang giúp các bạn" – ông Đoàn Ngọc Hải nói.


Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 3.

Một nữ sinh viên đón nhận phần cơm mà ông Hải bưng tới

Hơn 30 phút "bồi bàn" tại quán, có lẽ đã thấm mệt nhưng ông nói rằng mình rất vui bởi đã thực hiện được lời hứa với một nhà hảo tâm của Quán cơm 5.000 có tên là Kim Anh để có số tiền 60 triệu đồng xây dựng nhà cho người nghèo ở huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 4.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) làm "bồi bàn" tại quán cơm

"Trong 2 ngày ở Huế tôi mong đợi những nhà hảo tâm, chủ khách sạn, nhà hàng, quán cơm, quán nhậu bình dân thuê tôi làm bồi bàn, thậm chí rửa chén bát miễn sao có 60 triệu để giúp người nghèo. Bất ngờ tối qua cô Lan Anh nhắn tin cho tôi và đưa ra lời đề nghị tới quán phục vụ 30 phút để có số tiền giúp người nghèo. Đó là một lời mời khiến tôi rất xúc động và mất ngủ bởi nhận được 60 triệu đồng rất quý, nó có thể xây ngay một căn nhà cho người nghèo" – ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 5.

Ông Đoàn Ngọc Hải (bên phải) bưng cơm tới cho khách tại quán

Ông Hải cho biết kết thúc 2 ngày ở cố đô Huế ông quyên góp được hơn 173 triệu đồng và số tiền này được chia đều cho người nghèo 2 huyện A Lưới và Mèo Vạc để xây nhà.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 6.

Ông bưng canh tới cho từng người

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 7.

Ông Hải cho biết mỗi ngày ông chạy bộ từ 15-20 km để có sức khỏe.

Ông Đoàn Ngọc Hải ăn bữa cơm tại quán 5.000 trước khi lên đường đi Mèo VạcQuang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).