Phải sớm chữa bệnh thích “hóng chuyện” rồi livestream!

28 Tháng 10, 2019 | 14:49

(NLDO)-Cuối tuần rồi, xảy ra vụ cháy ở một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP HCM. Điều đámg nói là rất nhiều người hiếu kỳ “bu đông, bu đỏ” để livestream.

Đám đông này say sưa "tác nghiệp" bỏ ngoài tai lời đề nghị rời khỏi hiện trường để công tác chữa cháy được thuận lợi của lực lượng cảnh sát PCCC.

Phải sớm chữa bệnh thích “hóng chuyện” rồi livestream! - Ảnh 1.

Đám đông say sưa “tác nghiệp”

Bạn đọc Việt TĐ bức xúc: "Quả thật đây là 1 căn bệnh của thời đại công nghệ, đi đâu, làm cái gì, bất cứ chuyện gì cũng live stream!". Bạn đọc Hoàng Dung góp thêm: "Nhiều sự việc đau lòng như hỏa hoạn, tai nạn giao thông… nhưng không ít người vẫn vô tư quay phim, thậm chí vừa quay vừa phát trực tiếp. Hành động này thể hiện sự vô cảm trên nỗi đau của người khác. Mong cơ quan chức năng phạt nặng những hành vi này, đừng để ngày càng quá lố".

“Thói hiếu kỳ" đã trở thành "đặc tính cố hữu" của không ít người, nay có thêm công cụ hỗ trợ nên “bệnh” càng nặng. Họ quay phim, livestream, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội chủ yếu chỉ là để… khoe.

Phải sớm chữa bệnh thích “hóng chuyện” rồi livestream! - Ảnh 2.

Vụ hỏa hoạn tại Thủ Đức chiều ngày 27-10, người dân đã “bu đông, bu đỏ” để livestream.

Bạn đọc Hoàng viết: “Cái này nói hoài nhưng chưa tới đâu, có lẽ cần phải có quy định cụ thể thành luật, rồi chiếu theo đó mà xử". Cùng quan điểm với bạn đọc Hoàng, bạn đọc Thành cho rằng: “Hành vi đứng livestream nếu làm cản trở công tác chữa cháy, hay cứu hộ, cứu nạn cần phải khởi tố hình sự, vì hành động "cản trở" này có thể gián tiếp gây chết người. Nếu cảnh sát PCCC, hay cảnh sát giao thông đã yêu cầu rời đi mà không chấp hành thì nên có biện pháp cưỡng chế mạnh ngay tại chổ, nếu phản ứng thì xử phạt hành chính, thậm chí khởi tố hình sự. Làm mạnh tay như vậy mới mong chấm dứt tình trạng tự do quá giới hạn này”.

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).