Phải trị thói côn đồ bệnh viện

22 Tháng 11, 2019 | 05:59

Đánh người là phạm pháp và phải xem hành hung nhân viên y tế khi đang làm việc là hành vi chống người thi hành công vụ.

Sau vụ nữ điều dưỡng Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP HCM bị người nhà bệnh nhân đánh chấn thương nặng khi đang trực cấp cứu, nhiều BV trong TP đã tăng cường an ninh, trang bị công cụ để bảo vệ nhân viên y tế như: hệ thống báo động khẩn cấp kết nối với công an, các khóa học về an ninh, tâm lý, võ tự vệ...

Tất nhiên chuẩn bị giải pháp để bảo vệ nhân viên y tế là chuyện đương nhiên và phải làm để y - bác sĩ chuyên tâm chữa bệnh cứu người. Tuy nhiên, vẫn có gì đó chưa ổn khi yêu cầu nhân viên y tế học võ để tự vệ. Bởi mọi công dân đều phải sống, làm việc theo pháp luật và đều được pháp luật bảo vệ. Điều đó có nghĩa phải có biện pháp an ninh cũng như các quy định pháp luật đủ mạnh để chủ động ngăn ngừa bạo lực, bảo đảm an ninh bệnh viện, bảo vệ nhân viên y tế khi họ đang làm nhiệm vụ, chứ không phải dạy họ cách tự vệ khi bị đánh, tức bạo lực đã xảy ra.

Đánh người là phạm pháp và phải xem hành hung nhân viên y tế khi đang làm việc là hành vi chống người thi hành công vụ. Cho dù giám định tỉ lệ thương tật thấp hay nạn nhân không yêu cầu thì hành vi đó không thể thoát khỏi bị pháp luật xử lý.

Mai Chân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).