Phải xử lý hình sự phụ huynh côn đồ!

21 Tháng 05, 2020 | 13:50

(NLĐO) - Dư luận đang “ném đá” dữ dội một phụ huynh ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An khi dùng nón bảo hiểm đánh cô giáo chấn thương phải nhập viện.

Chỉ vì lý do chiều hôm trước con tan học trễ hơn mọi khi, sáng hôm sau phụ huynh đã đến trường dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu cô giáo dạy con mình.

Rất nhiều bạn đọc bất bình về hành động khó ngờ của ông phụ huynh này. Bạn đọc Gia Dũng bức xúc: "Ông phụ huynh này thật quá đáng, cần nghiêm trị ông ta". Bạn đọc V.Hung cũng khó chịu: Rất mong công an sớm vào cuộc xử lý mạnh tay loại người côn đồ, vô giáo dục này. Bạn đọc Văn Chữ cũng cùng quan điểm "Chính quyền cần nhanh chóng xử phạt thật nặng để làm gương cho những phụ huynh vô đạo đức".

Phải xử lý hình sự phụ huynh côn đồ! - Ảnh 1.

Trường Tiểu học, THCS Lộc Giang, xã Lộc Giang nơi cô Thúy, bất ngờ bị một phụ huynh dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu.

"Phụ huynh vậy sao dạy tụi nhỏ được"; "Lớn lên trong một gia đình có phụ huynh côn đồ, lưu manh như vậy, thì tính cách của đứa trẻ sau này sẽ như thế nào"; "Con cái có soi được không, khi nhìn vào cái gương "đục ngầu" này của người cha"; "Cha mẹ côn đồ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của con sau này"- nhiều bạn đọc lo lắng.

Từ bao đời nay "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Người Việt Nam không ai không biết đạo lý "Không thầy đố mày làm nên". Thế nhưng thật đáng lo ngại trong thời gian gần đây, tình trạng phụ huynh hành hung thầy cô giáo có chiều hướng gia tăng.

Cách đây không lâu vì nghi ngờ con mình bị cô đánh đòn, phụ huynh đã hành hung cô giáo trường mầm non ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đến mức ngất xỉu phải đưa đến bệnh viện. Một trường hợp khác tại Tây Ninh cũng khó chịu vì con mình bị cô phạt đánh đòn, phụ huynh đã đánh cô giáo đến gãy mũi.

Trở lại trường hợp ở trường Tiểu học, THCS Lộc Giang, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, bạn đọc Nguyên đề nghị: Phải truy tố ra tòa và phạt tù kịch khung với tay phụ huynh côn đồ này, có như vậy mới giúp các nhà giáo yên tâm khi dạy học. Vụ việc này không thể dĩ hòa vi quý, xin lỗi suông là xong. Thời gian qua luật pháp vẫn chưa xử lý nghiêm minh, đủ sức răn đe những trường hợp như thế này, nên chuyện hành hung giáo viên vẫn thường xuyên xảy ra.

Bạn đọc Phạm Nho cũng đồng tình: Cô giáo Thúy nên khởi kiện ông phụ huynh, không thể chấp nhận cách hành xử côn đồ tại trường học. Bạn đọc Dân Tui bổ sung: "Cơ quan luật pháp phải dạy cho ông phụ huynh này một bài học vỡ lòng về pháp luật, để ông biết rằng làm người thì phải biết tôn trọng lẫn nhau".

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).