Phó Chủ tịch nước tặng quà người dân vùng lũ

21 Tháng 12, 2016 | 22:47

Báo Người Lao Động hỗ trợ người dân bị nạn ở Nha Trang

Sáng 21-12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại nặng do lũ ở xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã biểu dương tinh thần dũng cảm và trách nhiệm của các cô giáo ở Trường Mầm non An Hiệp khi bất chấp tính mạng, bảo vệ học sinh trong nước lũ. Phó Chủ tịch nước đã trao 1 công trình vui chơi trị giá 80 triệu đồng cho trường. Làm việc tại UBND tỉnh Phú Yên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 400 triệu đồng cho tỉnh này để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm hỏi, động viên các hộ dân ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại trong vụ lở núi vào đêm 20-12. Phó Chủ tịch nước đã trao 2 hộ có người tử nạn mỗi hộ 20 triệu đồng, 7 hộ có nhà sập hoàn toàn 5 triệu đồng/nhà và 6 trường hợp bị thương, nhà sập một phần với mỗi hộ 3 triệu đồng.

Cũng trong sáng 21-12, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Xã hội từ thiện Báo Người Lao Động, Báo Lao Động trao kinh phí hỗ trợ người dân thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị lở núi vào rạng sáng 20-12 khiến 4 người dân thiệt mạng, 4 người bị thương, 7 nhà sập hoàn toàn. Mỗi trường hợp người tử vong hoặc nhà sập hoàn toàn được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp; người bị thương hoặc có nhà sập một phần được hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp. Trong đó, riêng Quỹ Xã hội từ thiện Báo Người Lao Động đã trao cho 2 gia đình có người chết là gia đình anh Lê Anh Vang (có mẹ và con tử nạn) và gia đình ông Phạm Công Dũng (có vợ và con chết trong vụ lở núi) với mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các cháu mẫu giáo ở xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên Ảnh: NAM PHƯƠNG
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các cháu mẫu giáo ở xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên Ảnh: NAM PHƯƠNG

Tại khu vực núi lở, một lư hương nghi ngút khói đặt trên phiến đá to bằng nửa căn nhà mà lực lượng cứu nạn tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra từ căn nhà ông Phạm Công Dũng. Trong đợt lở núi này, bà Phạm Thị Hoa (vợ ông Dũng) và anh Phạm Cao Sang (con ông Dũng) bị chôn vùi nhiều giờ dưới đống đổ nát trước khi tìm thấy thi thể. Anh Sang (18 tuổi) là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Tại Nhà Tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nơi chuẩn bị tổ chức lễ mai táng cho bà Hoa và anh Sang, nhìn cảnh ông Dũng đổ gục bên quan tài của vợ và con, bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, không cầm được nước mắt. Nhận khoản tiền hỗ trợ 10 triệu đồng của Báo Người Lao Động, ông Dũng cho biết sẽ dành dụm để dựng một căn nhà nhỏ ở nơi khác để nuôi con. “Có gì tôi cũng phải sống để nuôi giọt máu còn lại của vợ chồng tôi nên người” - ông Dũng nói.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, trao 10 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ Xã hội từ thiện Báo Người Lao Động cho gia đình anh Phạm Công Dũng có vợ và con tử nạn Ảnh: KỲ NAM
Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, trao 10 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ Xã hội từ thiện Báo Người Lao Động cho gia đình anh Phạm Công Dũng có vợ và con tử nạn Ảnh: KỲ NAM

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, anh Lê Anh Vang (32 tuổi, nạn nhân vụ lở núi ở xã Phước Đồng) và vợ là chị Trần Thị Thu Sương (30 tuổi) đang nằm điều trị. Rạng sáng 20-12, nghe tiếng đá lăn đùng đùng trên núi, anh Vang vội vàng đánh thức cả nhà chạy ra đường. Anh Vang dìu mẹ là bà Phạm Thị Cư, còn chị Sương bế con gái Lê Anh Khang (4 tuổi).

Dù đã chạy ra đường nhưng cả nhà anh Vang vẫn không thoát nạn. Đất đá chôn vùi cả nhà. Anh Vang, chị Sương bị thương nặng còn bà Cư và cháu Khang bị đá đè tử vong. “Lúc bị đất đá chôn lấp, tôi quyết không buông cháu Khang. Nhưng rồi một tảng đá lớn đè lên đầu cháu. Đau lòng lắm khi con gái chết trên tay mà mình không thể cứu giúp” - chị Sương sụt sùi.

Nhận 10 triệu đồng của Báo Người Lao Động, anh Vang cho biết sẽ dành dụm thêm để dựng lại căn nhà. “Nhưng tụi tôi không dám ở chỗ cũ nữa đâu, nguy hiểm và ám ảnh lắm” - anh Vang nói.

Hồng Ánh - Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).