Phòng khám Thăng Long bị "tố" khi phẫu thuật bao quy đầu

09 Tháng 08, 2018 | 15:12

(NLĐO) – Vào Phòng khám Thăng Long phẫu thuật cắt bao quy đầu, nam thanh niên sau đó đã cầu cứu người nhà vì số tiền gấp nhiều lần ban đầu.

Ngày 8-8, anh H. (SN 1999, quê Long An) phản ánh đến Báo Người Lao Động việc phòng khám Thăng Long thu đến 16 triệu đồng cho việc phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Theo anh H., sáng cùng ngày anh đến phòng khám để tư vấn. Sau đó, bác sĩ đã cho làm xét nghiệm và hướng xử lý là cắt da quy đầu. Tuy nhiên, trong lúc phẫu thuật thì bác sĩ nói là có u mềm nên thông báo cho anh H.

Phòng khám Thăng Long bị tố khi phẫu thuật bao quy đầu - Ảnh 1.

Phòng khám Thăng Long

Sau đó, bác sĩ nói muốn mổ thì phải đưa thêm 12,8 triệu đồng. "Họ đã mổ xẻ rồi, mình không chịu cũng không được nên tôi phải cam chịu để rồi làm rõ sau", anh H bức xúc nói. 

Theo đó, khi phòng khám này yêu cầu anh H. gọi điện cho người nhà đem tiền đến đóng (vì lúc đến anh chỉ đem 3 triệu đồng và phòng khám tư vấn phẫu thuật khoảng 2,8 triệu đồng) thì người nhà anh H. không đồng ý đóng số tiền 16 triệu đồng. 

Thấy người nhà anh H.làm căng, phòng khám hạ giá xuống còn 8,5 triệu đồng.

Phòng khám Thăng Long bị tố khi phẫu thuật bao quy đầu - Ảnh 2.

Báo chí nhiều lần phản ánh về phòng khám này

Ngày 9-8, đại diện Phòng khám Thăng Long (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP HCM) đã có buổi trao đổi với phóng viên. Tại buổi trao đổi, đại diện phòng khám cho rằng anh H. được bác sĩ xử lý theo hướng phẫu thuật dài da quy đầu. Tuy nhiên, khi phẫu thuật thì phát hiện có u mềm nên thông báo cho bệnh nhân và bệnh nhân đồng ý để bác sĩ người Trung Quốc phẫu thuật.

Chúng tôi thắc mắc rằng có chụp phim, chụp ảnh và tư vấn trước hay không thì người của phòng khám nói chỉ xét nghiệm nước tiểu, máu. Tuy nhiên, bệnh nhân cung cấp cho chúng tôi phòng khám cho làm xét nghiệm nước tiểu, máu và chụp hình ảnh dương vật với phần cặn bợn trắng đục bên trong.

Về số tiền 16 triệu đồng phòng khám yêu cầu bệnh nhân đóng, về sau bệnh nhân chỉ đóng 8,5 triệu đồng, người của phòng khám nói: "Chúng tôi làm việc rất có tâm, y đức làm đầu nên nói 16 triệu đồng mà bệnh nhân có 8,5 triệu chúng tôi cũng chấp nhận chứ không có ép buộc". (?!)

Liên quan đến phòng khám này, trước đó báo chí đã nhiều lần phản ánh việc nhiều bệnh nhân khi đến khám, điều trị đã có đơn tố cáo gửi đến Thanh tra Sở Y tế TP HCM cầu cứu.

Trong lúc chúng tôi đang đợi đại diện phòng khám trả lời thì một nữ nhân viên ghi tên tuổi, xin số điện thoại của các phóng viên. Sau đó, một phụ nữ tên D. gọi điện cho các phóng viên nói rằng phòng khám này có người nhà của một trưởng ban truyền hình của tờ báo và đề nghị các phóng viên "giúp đỡ" phòng khám.

   

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).