Phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai có thể chịu mức phạt tiền bao nhiêu?

03 Tháng 10, 2020 | 19:03

(NLĐO) - Luật sư cho rằng với việc xâm hại, gây tổn hại về sức khỏe đối với trẻ em, quan chức năng hoàn toàn có đủ căn cứ xử phạt hành chính nam phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai từ 5-10 triệu đồng.

Đọc thông tin phản ánh vụ việc một người đàn ông ra tay đánh trẻ em tại trường mẫu giáo trên Báo Người Lao Động, tôi cũng như nhiều bạn đọc thực sự phẫn nộ. Đây là hành động đáng lên án. 

Tôi khẳng định pháp luật luôn có những biện pháp xử lý thích đáng những hành vi bạo hành, hành hạ trẻ em, trong đó có việc xem xét khởi tố hình sự theo quy định của Bộ Luật Hình sự.

Riêng xử phạt hành chính, với việc xâm hại, gây tổn hại về sức khỏe đối với trẻ em, trong trường hợp trên, cơ quan chức năng hoàn toàn có đủ căn cứ phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. 

Phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai có thể chịu mức phạt tiền bao nhiêu? - Ảnh 1.

Cụ thể, theo điều 27, Nghị định số 144/2013/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em), mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

- Xâm phạm thân thể, gây tổn hại về sức khỏe đối với trẻ em;

- Bắt nhịn ăn, nhịn uống, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân; bắt sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm hoặc các hình thức đối xử tồi tệ khác với trẻ em;

- Gây tổn thương về tinh thần, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, đe dọa, làm nhục, cách ly, sao nhãng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em;

- Dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em làm trẻ em tổn thương, đau đớn về thể xác, tinh thần;

- Thường xuyên đe dọa trẻ em bằng các hình ảnh, âm thanh, con vật, đồ vật làm trẻ em sợ hãi, tổn thương tinh thần.

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).