Phường chủ động dỡ chốt dân phòng chiếm vỉa hè

25 Tháng 02, 2017 | 21:56

(NLĐO) - Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM đã chủ động tháo dỡ một chốt dân phòng trên vỉa hè, trả lại không gian thông thoáng cho người đi bộ

Tối 25-2, ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, cho biết sau khi rà soát lại toàn bộ các công trình của phường thì vẫn còn chốt dân phòng khu phố 3 nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Bình. Chốt dân phòng này có chiều rộng khoảng 2 m, dài hơn 5 m kết cấu khung sắt, mái lợp bằng tôn sát vách tường bảo tàng. Do nằm trên vỉa hè nên lối đi còn lại dành cho người đi bộ chỉ khoảng 1 m nên phường đã lên phương án tháo dỡ.

Do chiếm dụng vỉa hè nên lối dành cho người đi bộ bị thu hẹp, mất mỹ quan đô thị

Do chiếm dụng vỉa hè nên lối dành cho người đi bộ bị thu hẹp, mất mỹ quan đô thị

UBND phường Nguyễn Thái Bình đã chủ động tháo dỡ chốt dân phòng trên vỉa hè

UBND phường Nguyễn Thái Bình đã chủ động tháo dỡ chốt dân phòng trên vỉa hè

Công nhân tháo dỡ phần mái

Công nhân tháo dỡ phần mái

Ông Việt cho biết lúc trước tình hình phức tạp nên phường đã lập chốt dân phòng ở vị trí này để cắt cử lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Đến nay, tình hình an ninh đã tương đối đảm bảo, đồng thời thực hiện theo chủ trương đường thông hè thoáng của quận nên phường đã chủ động di dời đến vị trí mới thuận lợi hơn. Theo đó, địa phương đã xin quận được mặt bằng thuê lại của Công ty Dịch vụ công ích quận 1 ở số 2 đường Calmette. Công tác di dời được thực hiện trong ngày để buổi tối lực lượng tuần tra có chỗ nghỉ ngơi, ổn định công việc.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).